V-League và 'kịch' hay đoạn kết

03/10/2018 06:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Những đồn đoán, nghi ngại theo kiểu "thuyết âm mưu" cuối cùng cũng không trở thành hiện thực, Hà Nội đã tô điểm cho chức vô địch V-League thứ tư của mình trên sân nhà Hàng Đẫy bằng chiến thắng áp đảo trước XSKT Cần Thơ.

V-League 2018 vào chặng nước rút với cuộc đua xuống hạng với hai ứng viên hàng đầu được nhận diện là: Nam Định và XSKT Cần Thơ. Về thực lực thì cả hai đội đều... yếu như nhau và cùng nhau phải vật lộn với những vấn đề nội bộ như lương, thưởng đúng vào thời điểm quan trọng nhất. Thậm chí, nếu đặt lên bàn cân, thì cả Nam Định lẫn Cần Thơ có xuống hạng thì cũng chẳng là điều gì ngạc nhiên.

Nhưng thời bóng đá lăn sân cỏ thì ít, lăn trên mạng xã hội thì nhiều, chuyện chẳng hề đơn giản đến thế. Nam Định có chuỗi trận thành công từ lúc lượt về khởi tranh để vươn lên khỏi đáy bảng, công thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ là không phủ nhận, nhưng chuyện "cứu bồ" vẫn râm ran ở cái "tút" này hay "tút" khác. Có những nhận định kiểu thạo tin trên mạng xã hội còn khẳng định - Vợ của ông bầu H. gốc là người Nam Định, nên đội bóng thành Nam kiểu gì chả trụ hạng! Nghe kể cũng quá có lý.

Thế nhưng rồi trên cả mặt báo lẫn mạng xã hội lại nóng lên tin bầu Hiển quyết định thưởng cho XSKT Cần Thơ - đối thủ trực tiếp của Nam Định trong cuộc đua trụ hạng mùa này - 3 tỷ đồng nếu tiếp tục ở lại V-League. Nóng không chỉ bởi 3 tỷ bằng đúng số tiền thưởng cho đội vô địch mùa này, mà còn vì về cả lý thuyết lẫn thực tế, ông chủ của T&T lẫn SHB đâu có "dính dáng" gì đến bóng đá xứ gạo trắng nước trong? Và nếu dang tay động viên Cần Thơ trụ hạng, thì thử hỏi, bầu Hiển có tầm ảnh hưởng đế bao nhiêu nữa các đội bóng đang chơi ở V-League lúc này? Câu hỏi mà có lẽ chỉ 1 người trả lời được...

Nhưng rồi trong một chiều Thu đẹp, Hà Nội FC của bầu Hiển đã làm cái điều mà tất cả những người hâm mộ bóng đá chân chính trong nước đều chờ đợi - Chiến thắng và chiến thắng đẹp mắt với tỷ số 3-0 trước XSKT Cần Thơ để lễ đăng quang thực sự là.. đăng quang.

Và sân Hàng Đẫy như được tiếp thêm niềm vui khi ở Thiên Trường, đội chủ nhà Nam Định và cả ông thầy Nguyễn Văn Sỹ sau những chỉ trích nặng nề hướng đến bầu Hiển (vì quyết định hứa thưởng cho Cần Thơ) đã cắn răng vào để đá, để giành chiến thắng quan trọng 2-1 trước B. Bình Dương.

Hà Nội có thể vô địch sớm, nhưng V-League 2018 có cái kết đáng được mong chờ khi còn nhiều nút thắt chỉ được mở ở vòng đấu cuối - vòng 26 vào ngày 6/10 tới đây. XSKT Cần Thơ buộc phải thắng Nam Định trên nhà, thậm chí là phải thắng cực đậm mới hòng có suất chơi trận play-off trụ hạng.

Vòng 25 V-League: 'Nối mạng' từ Hàng Đẫy tới Thiên Trường

Vòng 25 V-League: 'Nối mạng' từ Hàng Đẫy tới Thiên Trường

Trước vòng 25 V-League, cuộc đua trụ hạng đang nóng hơn bao giờ hết khi Nam Định và XSKT Cần Thơ đang làm tất cả những gì có thể để chạy trốn suất xuống hạng mùa này.

Cùng lúc cuộc đua đến ngôi á quân cũng bất ngờ nóng bỏng khi Sanna Khánh Hòa BVN bất ngờ đánh rơi lợi thế ngay trên sân nhà khi để thua Sông Lam Nghệ An. Trong khi đó, FLC Thanh Hóa vọt lên tạm chiếm thứ hai trên bảng xếp hạng nhờ đánh bại chủ nhà TP.HCM. Vì thế, ở vòng 26 tới khi FLC Thanh Hóa tiếp chính Sanna Khánh Hòa BVN, kẻ thất bại sẽ là người mất đi ngôi á quân chờ đợi.

V-League 2018 ở vòng cuối đã thực sự nóng lên theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, nhưng điều quan trọng hơn cả, đó là vở kịch hay thực sự mang đầy tính cạnh tranh chứ không hề là những màn kịch sân cỏ vốn đã cũ khiến khán giả phải quay lưng vì thất vọng.

Vũ Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm