V-League tham khảo giải bóng rổ chuyên nghiệp khi trở lại

01/08/2021 07:58 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty VPF xác định ngày trở lại các giải bóng đá chuyên nghiệp từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022. V-League có thể tham khảo kinh nghiệm tổ chức từ giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

V-League 2021 có thể trở lại vào tháng 11

V-League 2021 có thể trở lại vào tháng 11

Ban Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2021 bắt từ ngày 20/11/2021 đến ngày 18/3/2022.

Khi thay đổi địa điểm thi đấu từ TP.HCM, những cán bộ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) gần như là những công dân đầu tiên của thành phố biển mà các thành viên VBA tiếp xúc.

14 ngày cách ly, các thành viên của VBA 2021 đã 3 lần được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, chỉ khi tất cả đều có kết quả âm tính, hoạt động tập luyện mới được triển khai.

bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, VPF, bóng rổ Việt Nam, bóng rổ, V-League 2021 trở lại, hoãn V-League, VBA, bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, tin bóng đá, tin tuc bong da
Các thành viên của VBA 2021 phải liên tục xét nghiệm COVID-19. Ảnh: HA

Đây cũng là sự trợ giúp đầu tiên đối với BTC giải vì với chủ trương thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ và chỉ đạo từ phía UBND tỉnh, Sở Y tế Khánh Hòa cùng CDC tỉnh Khánh Hoà chủ động hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm cho đoàn.

Với các trường hợp cần mẫu xét nghiệm nhanh trong ngày để phục vụ công tác chuyên môn, CDC tỉnh Khánh Hòa cũng tạo điều kiện lấy mẫu sớm và trả kết quả nhanh trong vòng 12h để hỗ trợ BTC.

14 ngày đầu có mặt tại Nha Trang toàn bộ thời gian của các thành viên VBA đều cách ly tại khách sạn Mường Thanh – Viễn Triều.

Với các cầu thủ, đây là trải nghiệm hiếm có khi cả 8 đội bóng ăn nghỉ tập trung tại cùng một địa điểm.

Ngược lại, với khách sạn, việc phục vụ đoàn khách như VBA trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại cũng là điều đặc biệt.

bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, VPF, bóng rổ Việt Nam, bóng rổ, V-League 2021 trở lại, hoãn V-League, VBA, bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, tin bóng đá, tin tuc bong da
Sân thi đấu được bố trí giãn cách để giữ an toàn. Ảnh: HA

BTC giải đã chia các nhân sự thành 3 nhóm nhằm hạn chế tiếp xúc, các nhân viên khách sạn cũng được chia thành 2 nhóm. Nhóm 1 phục vụ trực tiếp đoàn với gần 30 người bao gồm: buồng phòng, nhà hàng, bếp, kỹ thuật, dịch vụ giải trí và quản lý chung được bố trí ăn nghỉ ngay tại khách sạn.

Những người này sẽ không tiếp xúc với các đồng nghiệp trong khách sạn hay bên ngoài, nhằm đảm bảo an toàn tối đa phòng dịch.

Việc hạn chế nhân viên phục vụ trực tiếp cũng là một khó khăn khi thời gian làm việc bình quân của các nhân viên nhóm 1 lên đến 12-14h/ngày.

Các thành viên VBA lưu trú trong thời gian dài, lên tới vài tháng khiến khách sạn cũng có những thay đổi, đáp ứng phục vụ theo một số yêu cầu riêng của từng phòng, hay nhu cầu ăn uống khác biệt giữa các đội bóng, các cầu thủ như ăn suất Á, suất Âu, hoặc không hải sản cũng được nhân viên nơi này đáp ứng tối đa, giúp các thành viên VBA có được trải nghiệm đáng nhớ.

Ngoài nơi ăn nghỉ đảm bảo an toàn, BTC VBA cũng sớm phối hợp với địa điểm thi đấu là Nhà thi đấu Đại học Nha Trang để bàn giao mặt bằng, mở rộng vị trí tập kết vật liệu theo tinh thần “chung tay chống dịch”. 

Tiến sĩ Trương Hoài Trung – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh trường Đại học Nha Trang cho biết: “Là nơi tổ chức nhiều sự kiện, giải đấu thể thao tầm quốc gia trong những năm qua, Nhà trường chủ trương luôn ủng hộ tối đa các sự kiện diễn ra ở đây.

Với đặc thù của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, Đại học Nha Trang còn tạo điều kiện BTC VBA có khuôn viên rộng rãi hơn, bố trí phòng VĐV, phòng trọng tài, phòng truyền thông đảm bảo an toàn phòng dịch”.

Để giải đấu diễn ra an toàn, Nhà thi đấu đa năng, một nơi có không gian mở cũng được quan tâm đặc biệt về công tác phòng dịch, như tạo lối đi riêng đối với các nhóm đối tượng, hay các phòng chức năng tách biệt…CDC tỉnh Khánh Hòa cùng BTC VBA đảm bảo an toàn tuyệt đối để chống dịch, từ công tác giám sát thực địa tại khách sạn tới địa điểm thi đấu.

An toàn phòng dịch là yêu cầu được đặt ra cao nhất tại mùa giải VBA 2021, BTC cùng các đơn vị liên quan cũng xác định phải thường xuyên cập nhật tình hình để điều chỉnh, nhằm đảm bảo an toàn.

Sự hỗ trợ tối đa từ những đơn vị liên quan, chính là yếu tố quan trọng giúp BTC đưa VBA 2021 sẽ khởi tranh chính thức trong thời gian tới.

Giải đấu này nếu diễn ra cũng được xem là bài học để áp dụng trong bóng đá, thời điểm nhiều CĐV Việt Nam đang rất nhớ V-League.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm