V-League nghỉ vì Covid-19, cầu thủ vẫn hưởng lương như thường

29/03/2020 05:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều đội bóng ở LS V-League 2020 vẫn chưa tính đến phương án giảm lương cho các cầu thủ mặc dù đã chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid-19.

Ngoại binh chê mặt sân V-League như giải nghiệp dư

Ngoại binh chê mặt sân V-League như giải nghiệp dư

Tân binh Diego Silva của Hải Phòng đã thẳng thắn nêu quan điểm của mình về những khác biệt lớn ở bóng đá Việt Nam so với Thái Lan, một trong số đó là mặt sân.

Đại dịch Covid-19 đang có diễn biến vô cùng phức tạp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có bóng đá. LS V-League 2020 đã phải tạm hoãn và chưa hẹn ngày trở lại.

Điều này đồng nghĩa với việc các đội bóng sẽ phải tập chay trong khoảng ít nhất 1 tháng tới. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn nhận lương theo đúng thỏa thuận với CLB chủ quản. Trong khi đó, trước tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây nên, nhiều đội bóng trên thế giới đã phải giảm lương cho cầu thủ.

Các thành viên của Dortmund chấp nhận giảm mức 20% tiền lương, sẽ giảm xuống còn 10% trong trường hợp vẫn thi đấu nhưng trên sân không có khán giả. Tương tự là trường hợp của Bayern Munich khi BLĐ và toàn đội thống nhất phương án giảm 20% tiền lương.

Tại Birmingham City, những cầu thủ có thu nhập trên 6.000 bảng/tuần bị giảm không dưới 50% tiền lương. Thậm chí CLB Barcelona còn thực hiện cắt giảm tới 70% lương của cầu thủ. Dù vậy, các đội bóng ở LS V-League 2020 vẫn chưa nghĩ tới chuyện giảm lương cho các cầu thủ khi vẫn đang kiểm soát được tình hình.

HLV Nguyễn Văn Sỹ của DNH Nam Định cho biết: “Hiện tại thì vẫn chưa có vấn đề gì. Nếu tình hình nghỉ thi đấu vẫn tiếp tục kéo dài thì BLĐ sẽ ngồi lại với các cầu thủ để trao đổi và cùng nhau tìm ra giải pháp hợp lý.”

Ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch SHB Đà Nẵng, cũng có quan điểm tương tự: “Thời điểm này chưa nói đến chuyện lương cầu thủ được, phải phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, khi nào giải đấu trở lại. Mấu chốt là để cầu thủ yên tâm tập luyện”.

Ông Vũ Tiến Thành, Chủ tịch kiêm HLV trưởng Sài Gòn FC, bày tỏ: “Cơ bản thì đội đã chuẩn bị khả năng tài chính trọn vẹn cả mùa giải trong mức ổn rồi, nên chúng tôi chưa tính tới việc giảm lương các cầu thủ. Nếu phải tính thì tùy thuộc vào thỏa thuận với cầu thủ và cần theo dõi tình hình các đội khác như thế nào nữa!”

Cùng ý kiến trên còn có ông Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch SLNA. Ông Thanh chia sẻ: “Chúng tôi chưa bàn đến vấn đề này. Tuy nhiên, khi cả xã hội đang cùng nhau chống dịch, làm mọi cách để vượt qua đại dịch này và mọi người có tư tưởng thống nhất cao thì việc giảm lương không khó khăn.”

“Riêng với cầu thủ ngoại có tiền chuyển nhượng rồi thì thôi. Tôi nghĩ, tất cả cầu thủ đều sẽ đồng cảm thì chuyện giảm lương không khó vì nó mang tính con người cả. Ai cũng thấu hiểu khó khăn hiện tại!”

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm