V-League lại 'đi vào lịch sử'

23/08/2021 05:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối cùng thì BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã đi đến quyết định cuối cùng: Hủy LS V-League 2021. Quyết định này được cho là đã nhận được sự đồng thuận của 14/14 CLB ở V-League. Không hoãn hay dời giải nữa, cũng không có kết thúc, mà hủy luôn.

VFF quyết định dừng hẳn V League 2021

VFF quyết định dừng hẳn V League 2021

Cuộc họp trực tuyến của BCH VFF chiều nay (21/8) đã đi đến quyết định là dừng hẳn LS V-League 2021 với 100% số phiếu ủng hộ của các thành viên BCH.

Nếu là hủy giải, vì thiên tai, dịch họa hoặc lý do bất khả kháng (ở đây là dịch Covid-19), nó có nghĩa là mọi kết quả tính đến thời điểm kết thúc lượt trận 12, đều xóa bỏ. Không có hoa hồng hay vương miện nào cho người về đích đầu tiên: HAGL.

Đội bóng của bầu Đức với ưu thế khá vượt trội, cả về lối chơi lẫn điểm số tích lũy, đang có rất nhiều cơ hội để lần thứ 3 trong lịch sử, lên ngôi, sau lần cuối cùng cách đây đã 17 năm. Nhưng vẻ như, quyết định cuối cùng được đưa ra lại rất trớ trêu với họ. Hỏi bầu Đức và đám trẻ của ông có buồn không?!

Nếu nói là không, thì hẳn là nói dối. Sau cả một thời thanh xuân để trụ hạng, đã đến lúc hái quả ngọt, bằng với việc mời được HLV Kiatisuk Senamuang - một huyền thoại của phố Núi, về cầm cương, thì nay tan thành mây khói. Nhưng ba Đức vốn không phải là người hẹp hòi.

Thực ra, nếu kết thúc mùa giải LS V-League 2021 ở thời điểm này, đồng trời trao chức vô địch cho HAGL, cũng chẳng mấy ai phản đối. Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường..., đã chơi quá thuyết phục. Họ đồng thời cũng là những cầu thủ được yêu mến bậc nhất thế hệ của mình.

Đại dịch Covid-19 dai dẳng và không ít các giải VĐQG trên thế giới phải hoãn, dời nhiều lần, thậm chí hủy luôn. Chức vô địch được trao cho đội dẫn đầu vào thời điểm đó và đó cũng là tiêu chí để chọn CLB được tham dự các giải đấu châu lục dành cho CLB, đặc biệt ở châu Âu. Đây là những giải đấu rất béo bở về bản quyền truyền hình, ngay cả AFC Champions League hay AFC Cup.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, V-League bị hủy, hoãn V-League, VFF, VPF, dtvn, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, Hải Phòng, HAGL, Viettel
Không khán giả bóng đá sẽ chẳng còn ý nghĩa. Ảnh: Hoàng Linh

Không rõ sang năm, khi các giải đấu cấp châu lục trở lại, thì VFF và VPF sẽ tiến cử những CLB Việt Nam tham dự. Mùa giải 2021, Viettel đã sớm chia tay ở AFC Champions League; trong khi cả Hà Nội và Sài Gòn FC thậm chí còn chưa đá AFC Cup trận nào, vì không có đơn vị hay quốc gia nào thầu giải đấu này cả.

Trở lại với quyết định hủy LS V-League 2021, các CLB phần lớn cũng tạm thời giải tán luôn, tùy nghi di tản. Vấn đề là dịch Covid-19 chưa được kiểm soát, việc hạn chế di chuyển đặc biệt từ các vùng dịch về như TP.HCM và các tỉnh phía Nam, khiến cầu thủ cũng không thể nhúc nhích được. Vậy là phần lớn sẽ vẫn ở lại CLB, và chi phí sinh hoạt hàng ngày tự "cân". Đó là lý do một số đội bóng đã đề xuất VFF và VPF phải có những hỗ trợ.

Lịch sử 21 năm tuổi của V-League chư từng có tiền lệ hủy giải, ngay cả khi có những mùa bóng đầy sóng gió, có người chết, máu đổ (2008) hoặc tiêu cực trọng tài, làm kèo, làm độ... Cùng lắm là phế chức Trưởng giải, rồi bóng vẫn sẽ lăn. Nhưng dịch họa là yếu tố khách quan và nằm ngoài tiên liệu của tất cả. Mấy ngày qua, người ta chỉ thấy cãi nhau om tỏi giữa CLB vac BTC, không có ai bị mất ghế cả.

Giờ thì ai ở đâu ở yên đấy, bóng đá Việt Nam cấp CLB mùa này xem như đã "ngủ yên", nhưng các ĐTQG từ nay đến đầu năm sau, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Trước mắt là ĐTQG, với chiến dịch Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022, sẽ lên đường đi Saudi Arabia trong vài ngày tới. Với đội tuyển U23, hy vọng các cầu thủ (đặc biệt là người trẻ) thuộc "biên chế" duy trì chế độ tự tập và bình an, cho đến khi đội bóng tập trung.

Lại phải cố gắng và cầu nguyện, mong dịch qua mau, để trái bóng sớm lăn trở lại!

CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm