V-League hạ màn: Cực khó cho XSKT Cần Thơ

24/09/2018 05:59 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - V-League 2018 còn 3 lượt trận nhưng trên lý thuyết, có nửa tá CLB đang nằm trong nhóm nguy hiểm. Tuy vậy, giới chuyên môn đã “khoanh tròn” 3 cái tên XSKT Cần Thơ, Nam Định và Sài Gòn đang vất vả chạy trốn suất xuống hạng.

Khi cuộc chiến trụ hạng tưởng chừng đã an bài với việc XSKT Cần Thơ sẽ đầu hàng số phận thì rất bất ngờ, thông tin từ bầu Hiển có thể tài trợ cho đại diện miền Tây xảy ra. Những nguồn tin bên lề về chuyện ông bầu quyền lực nhất bóng đá nước nhà hiện tại làm việc với lãnh đạo đội bóng Tây Đô râm ran từ trước cuộc so tài giữa XSKT Cần Thơ với Quảng Nam.

Và diễn biến trên sân ngày sau đó, chưa bao giờ dưới thời HLV Vũ Quang Bảo, XSKT Cần Thơ chơi một trận máu lửa đến thế. Lúc này người ta mới tin về khoản thưởng 3 tỷ đồng có thể nhận được nếu XSKT Cần Thơ trụ hạng. Tuy nhiên, tất cả đã chưng hửng khi Quảng Nam, một đội bóng có thể hiểu là "đứa con tinh thần" khác của bầu Hiển đã đánh bại chủ nhà ngay tại Ninh Kiều.

Và cũng chỉ vài ngày sau, đã không có phép màu nào xảy ra ở đất Thủ khi thầy trò HLV Vũ Quang Bảo ngã ngựa ở đất Thủ. Hôm đó, XSKT Cần Thơ chỉ biết trách phận khi đá hỏng luôn cơ hội ngon ăn nhất trên chấm 11m. Diễn biến trên sân Lạch Tray càng khiến ông Bảo “khoằm” thất vọng khi Nam Định có 1 điểm để nâng con số tích lũy lên 20, bỏ xa XSKT Cần Thơ 3 điểm.

HLV Vũ Quang Bảo đón nhận tin buồn và lần đầu tiên thừa nhận: “thực sự lúc này tôi không dám đảm bảo đội sẽ trụ hạng”. Từ tin đồn đến thực tế, XSKT Cần Thơ có vẻ đã tự đầu hàng số phận. Họ thua nhiều đến nỗi như một thói quen và đến khi có động lực vực dậy cũng không thể.

Ba trận đấu còn lại, XSKT Cần Thơ đều đối diện với những đối thủ khó nhằn. Trên lý thuyết, trận đấu với Hải Phòng (vòng 24) sẽ dễ hơn khi gặp Hà Nội (vòng 25) và Nam Định (vòng 26) nhưng như đã đề cập, khi tinh thần và cả số phận đã run rủi gọi tên, thầy trò HLV Vũ Quang Bảo khó lòng thay đổi tình thế.

Ngoài thua thiệt về điểm số, XSKT Cần Thơ còn không thể so với Nam Định về những đối thủ sắp tới. Nam Định sẽ gặp HAGL đang trong đà tụt dốc không phanh liên tiếp thời gian gần đây. Tiếp đó, họ sẽ nỗ lực tiếp đón B.Bình Dương đã an phận trụ hạng trên Thiên Trường và quyết tâm phải là 3 điểm trọn vẹn. Thầy trò HLV Văn Sỹ đang dốc sức làm tất cả để trận “chung kết ngược” với XSKT Cần Thơ ở Tây Đô sẽ chỉ là lý thuyết.

'Tàu ngược' gọi tên Nam Định, XSKT Cần Thơ

'Tàu ngược' gọi tên Nam Định, XSKT Cần Thơ

Lịch sử đã chứng minh CLB nào xếp cuối bảng V-League sau vòng 22 có hơn 90% xuống chơi hạng Nhất mùa giải kế tiếp. Trong mùa bóng có đến 1,5 suất rơi hạng, Nam Định và XSKT Cần Thơ có vẻ khó bước qua lời nguyền.

Trong khi đó, Sài Gòn (22 điểm) ngoài lợi thế về điểm số với 2 CLB phía sau, họ còn có “quan hệ” tốt với những CLB “cùng nhà bầu Hiển” như SHB Đà Nẵng hay Quảng Nam. Người trong cuộc thừa nhận với họ lúc này, thách thức lớn nhất là Than Quảng Ninh của HLV Phan Thanh Hùng ở Cẩm Phả. Tuy nhiên, cửa trụ hạng của Sài Gòn vẫn sáng sủa nhất khi ở giải hạng Nhất, Hà Nội B với quy định bít cửa lên chuyên cũng đang sẵn sàng chờ đấu play-off với tinh thần “xác định” với đại diện V-League.

Lịch thi đấu 3 trận đấu cuối của 3 ứng viên xuống hạng

XSKT Cần Thơ: Hải Phòng (sân nhà), Hà Nội (sân khách), Nam Định (sân nhà).

Nam Định: HAGL (sân khách), B.Bình Dương (sân nhà), XSKT Cần Thơ (sân khách).

Sài Gòn: SHB Đà Nẵng (sân nhà), Than Quảng Ninh (sân khách), Quảng Nam (sân nhà).

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm