V-League 'dở khóc, dở cười' với U20 Việt Nam

17/05/2017 13:05 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Quãng nghỉ dài hơi để phục vụ U20 Việt Nam đang khiến các CLB không dễ chịu chút nào.

Nhàn cư vi…

Việc tạo mọi điều kiện cho U20 Việt Nam tập trung cho  giải đấu mang tính lịch sử của bóng đá nước nhà được nhiều CĐV hoan nghênh. Bản thân các CLB cũng từng chia sẻ đầu mùa với BTC rằng họ sẵn sàng hy sinh vì quyền lợi quốc gia.

Tuy nhiên, quãng nghỉ dài hơi chưa có tiền lệ ở V-League chưa chắc vui vẻ gì với mọi CLB. Về phần cầu thủ, họ được căn dặn phải giữ “phom”, không được tăng cân để khi trở lại không phải quá vất vả để thích nghi. Đặc biệt với các HLV, lúc này họ cần phát huy hết chất xám để giúp ích cho CLB của mình. Những CLB cùng chung nỗi lo tìm kế trụ hạng phía Nam chọn cho mình phương pháp riêng để áp dụng cho CLB.

Chiều nay U20 Việt Nam chốt danh sách: Trĩu lòng kẻ ở, người đi

Chiều nay U20 Việt Nam chốt danh sách: Trĩu lòng kẻ ở, người đi

Sau buổi tập chiều nay, BHL U20 Việt Nam sẽ chốt lại danh sách 21 cầu thủ chính thức tham dự VCK U20 thế giới. Bao nhiêu ngày tháng gắn bó, ước mơ để rồi lại chia tay khi đã sang đến Hàn Quốc, còn gì buồn hơn?

Ở B.Bình Dương, HLV Trần Bình Sự cho biết: “Chúng tôi được xả trại 10 ngày và khi tập lại thì chỉ ở Bình Dương tập bình thường. Đội không có kế hoạch tập thể lực ở xa nhà vì tôi nghĩ giai đoạn này không cần thiết, nghỉ 2 tháng rồi trở lại thi đấu vài trận rồi lại nghỉ tiếp nên chúng tôi sẽ tính toán tập thể lực trở lại sau kỳ nghỉ sắp tới nữa. Việc quan trọng là bổ sung lực lượng thì vẫn chưa quyết định được vì còn phụ thuộc vào chất lượng con người nữa. B.Bình Dương đặt mục tiêu khiêm tốn là trụ hạng nên tôi nghĩ đội sẽ hoàn thành được”.

Đội bét bảng Long An xem kỳ nghỉ giữa giai đoạn là cứu cánh cho họ trong kế hoạch trụ hạng mùa này. Những ngày qua, HLV Minh Phương đón tiếp khá nhiều nội lẫn ngoại binh về Bến Lức thử việc. Dự kiến đội bóng sẽ phải tăng cường khoảng 7 cầu thủ mới để bổ sung cho lực lượng đã què quặt sau lượt đi. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB vẫn chưa thấy đường ra cho vấn đề này khi ngoại binh ưng ý để đá cặp cùng Oseni vẫn chưa tìm ra.

'Paul Pogba' của CLB Long An bị sa thải

'Paul Pogba' của CLB Long An bị sa thải

Cầu thủ được CĐV Long An đặt cho biệt danh “Paul Pogba” của Long An, Ash Apollon, đã chính thức bị CLB sa thải sau màn trình diễn thất vọng cả lượt đi. Không chỉ riêng Long An, những TP.HCM, XSKT Cần Thơ, B.Bình Dương cũng “ủ mưu” thay ngoại binh.

Nội binh đến Long An đa phần là “hàng dạt” do các cầu thủ đội bóng này “chấm” đều không thể ra đi khi vẫn là người của CLB khác. Cựu vương V-League đang tính đến khả năng đưa khá nhiều cầu thủ do chính địa phương đào tạo ra mắt ở lượt về. Bên cạnh đó, Long An kỳ vọng khoản thưởng hơn 500 triệu đồng cho mỗi chiến thắng sắp tới sẽ cứu vớt được thầy trò HLV Minh Phương.

Cuộc chiến trụ hạng với Long An hứa hẹn sẽ khốc liệt hơn nữa khi đội bóng xóm giềng XSKT Cần Thơ cũng có những động thái tương tự nhằm tìm sự sống. Với HLV Vũ Quang Bảo, XSKT Cần Thơ có vẻ năng động hơn khi sắp tới, có thể họ sẽ có được sự phục vụ của trung vệ Hoàng Vissai. Cầu thủ nhập tịch này sẽ là chốt chặn chắc chắn trước khung thành Bửu Ngọc. XSKT Cần Thơ chọn ở nhà để “luyện công” và nếu bổ sung được ngoại binh chất lượng thay thế cho người cũ, cơ hội thành công của họ là khả dĩ hơn.

U20 Argentina tới Việt Nam trưa nay, Công Vinh mua hụt đồng đội của Drogba

U20 Argentina tới Việt Nam trưa nay, Công Vinh mua hụt đồng đội của Drogba

U20 Argentina tới Việt Nam trưa nay, Công Vinh mua hụt đồng đội của Drogba là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 8/5.

TP.HCM của Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh chọn lối đi khác với các CLB cùng vùng miền. HLV Alain Fiard ưu tiên chú trọng rèn thể lực cho đội bóng bằng chuyến tập huấn miền biển. Hiện tại, sau Đặng Văn Robert, Công Vinh vẫn chưa quyết định bổ sung thêm nhân sự nào. Trường hợp của Abass có thể chỉ là “tin đồn” và TP.HCM vẫn đang đón thêm ngoại binh đến xem giò cẳng.

Nhìn chung, các CLB vẫn chưa vội vàng ký kết cầu thủ mới khi hạn chót đăng ký hãy còn dài. Điều này giúp họ xem xét kỹ món hàng họ nhắm tới và hạn chế tối đa số tiền trả lương. V-League đang rơi vào nốt trầm nhưng đây là thời điểm quyết định sinh mệnh trụ hạng của nhiều đội bóng.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm