V-League cho phép đăng ký cầu thủ gốc Việt

05/11/2022 17:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

Theo thông tin từ Hội nghị BCH VFF lần thứ 11 khóa VIII, kể từ mùa giải 2023, mỗi CLB V-League sẽ được phép đăng ký một cầu thủ gốc Việt vào danh sách thi đấu.

Quang Hải sắp đối đầu cầu thủ Việt kiều Jason Pendant

Quang Hải sắp đối đầu cầu thủ Việt kiều Jason Pendant

Jason Quang Vinh Pendant là cầu thủ Việt kiều Pháp đang thi đấu cho Quevilly-Rouen tại giải Ligue 2 và nhiều khả năng sẽ sớm chạm trán Quang Hải đang thi đấu cho Pau FC.

Phó Chủ tịch truyền thông VFF khóa VIII Cao Văn Chóng chia sẻ sau Hội nghị BCH lần thứ 11 khóa VIII chiều nay 5/11: “Đã có 100 % ý kiến của Ban chấp hành thông qua đề xuất mỗi CLB được đăng ký một cầu thủ gốc Việt trong đội hình, điều này tương tự ở môn futsal và bóng đá nữ.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện lộ trình đưa VAR vào V-League, hiện Công ty cổ phần BĐCN Việt Nam (VPF) đã đẩy nhanh các bước thực hiện”.

Về Đại hội VFF khóa IX, ông Chóng cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa IX đã được hoàn tất và sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thành công, công tác tiếp đón, hậu cần cũng đã được chuẩn bị đầy đủ”.

Chú thích ảnh
Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt kiều hiếm hoi thành công khi về V-League chơi bóng và khoác áo đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Hoàng Linh

Ông Lê Hoài Anh, TTK VFF khóa VIII chia sẻ tiến trình chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa IX bắt đầu từ tháng 6, trong đó, công tác nhân sự đã được BCH thông qua, từ các đề cử cho đến những thay đổi trong quá trình chuẩn bị.

“Theo Quy chế bầu cử đã được gửi đến các thành viên LĐBĐVN và sẽ thông qua tại Đại hội, đối với những chức danh chỉ có 1 ứng cử viên sẽ tiến hành bầu dân chủ, người trúng cử phải đạt 50% trở lên số phiếu hợp lệ.

Với chức danh có hai ứng cử viên trở lên là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và Phó Chủ tịch truyền thông đối ngoại sẽ bỏ phiếu kín và đạt 50% số phiếu hợp lệ trở lên là trúng cử.

Sau khi bầu đủ các chức danh trong Thường trực, sẽ tiến hành bầu ra 13 Ủy viên BCH VFF. Do có 7 tổ chức thành viên bị đình chỉ tư cách, chỉ có 74 tổ chức thành viên được quyền dự Đại hội VFF khóa IX và 73/74 khẳng định sẽ có mặt tại Đại hội.

8h30 ngày 6/11, Đại hội VFF khóa IX chính thức khai mạc.

Giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam.

Giải Futsal Vô địch quốc gia và Futsal Cúp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và 01 cầu thủ ngoại.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm