V-League 2023: Chiến thắng 5 sao của CLB Công An Hà Nội

06/02/2023 07:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

Night Wolf V-League 1 mùa giải mới 2023 mới khởi tranh, Công an Hà Nội đã nã tới 5 bàn vào lưới đội bóng vừa mới xếp thứ 3 mùa giải trước và giành HCB Cúp quốc gia 2022 là Bình Định, mà Bình Định từng là tập hợp của cả "dải ngân hà" cơ đấy.

Hàng công với Rafaelson và Jermi Lynch, thêm cầu thủ Việt kiều Viktor Le, giữa với Mạc Hồng Quân tác hợp cùng Cao Văn Triền, dưới là Tiến Duy, Marlon, Thanh Thịnh, Phạm Văn Thành và trong khung gỗ là thủ môn số 1 ĐTQG Đặng Văn Lâm..., toàn hàng hiệu cả.

Ngay cả việc đã mất đi Dương Thanh Hào và Hendrio Da Silva (về Nam Định), Hồ Tấn Tài (gia nhập Công an Hà Nội), thì đội hình của đội bóng đất Võ vẫn được xem là khá dày. Tuy nhiên, thêm việc Nghiêm Xuân Tú và Đình Trọng gặp chấn thương ở giải tập huấn Thiên Long TLT-S4 ở Bình Dương, khiến HLV Nguyễn Đức Thắng gặp khó khăn thực sự.

Rafaelson vẫn là điểm đến của hầu hết các đợt lên bóng, nhưng rõ ràng, nếu là các đường chuyền từ Nghiêm Xuân Tú hay Hendrio như trước đây, thì tầm sát thương đã cao hơn rất nhiều. Khi công chưa làm, mà thủ lại rối,.Bình Định đã vỡ rất nhanh.

Tinh thần chiến đấu của cầu thủ Bình Định dường như có vấn đề, bởi Công an Hà Nội ngoài việc đá khoán cho các ngoại binh, về lối chơi, không có nhiều điểm nhấn. Tô Văn Vũ, Xuân Nam, Văn Hậu và Văn Thanh là những điểm sáng, song cũng chỉ cố gắng bằng cách nào nhanh nhất giao bóng cho bộ ba ngoại binh Rodrigues Gustavo Henrique, Jesus Silva Jhon Cley và Tsoumou Fred. Trong đó, Fred đã ghi hẳn một hattrick, điều hiếm xảy ra tại V-League trong những năm gần đây.

Chiến thắng 5 sao của đội bóng ngành - Ảnh 1.

Dàn ngoại binh của CAHN có chất lượng rất cao so với mặt bằng V-League. Ảnh: Hoàng Linh

Thực ra, nội bộ của Bình Định đã có vấn đề từ mùa giải trước. Nó cứ âm ỉ và việc đội trưởng Thanh Hào ra đi cũng là có lý do. Người ta dễ dàng cảm nhận nỗi cô đơn của HLV Đức Thắng ở sân Quy Nhơn.

Về tân binh Công an Hà Nội, thật chẳng có gì ngoài tiền. Cùng với Nam Định (đội cũng đã có chiến thắng đầu tay trước TP.HCM), họ là đội bóng chi mạnh tay nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa này. Đây sẽ là những đối trọng thật sự với nhà ĐKVĐ - CLB Hà Nội ở cả V-League và Cúp quốc gia 2023. Và nếu, 2 đội bóng này trở thành 2 ứng viên vô địch sáng giá nhất cho chức vô địch mùa này thì cũng chẳng có gì lạ.

Sự trở lại của bóng đá ngành Công an, nhưng không phải theo khuôn mẫu bóng đá bao cấp như hơn 2 thập niên trước, như thế là thực sự ấn tượng. Một đội bóng ngành khác, được cho là vẫn giữ được "hồn cốt" của Quân đội (hay Thể Công) là Viettel, cũng khó có thể bì được. Viettel cũng từng vô địch ngay sau khi thăng hạng ở mùa giải 2020, hệt như HAGL năm 2002-2003 vậy. Và giờ là Công an Hà Nội?!

Đây sẽ là một mùa giải demo rất thú vị, bởi ngay sau Night Wolf V-League 1 kết thúc, sẽ là mùa giải nối lần đầu tiên trở lại sau 20 năm: V-League 2023-2024.

Chào mừng một tượng đài được xây lại và chào mừng kỷ nguyên mới của V-League, giải đấu cao nhất Việt Nam. 


CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm