V-League 2022: Bóng chưa lăn binh đã động

21/02/2022 13:25 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - 2 CLB ở 2 đầu cầu của đất nước là TP.HCM và Hà Nội FC trùng hợp “không hẹn mà gặp”, đều đang lục đục nội bộ trong hoàn cảnh V-League 2022 còn chưa đầy 1 tuần nữa sẽ khởi tranh.

Lịch thi đấu bóng đá V-League 2022 mới nhất

Lịch thi đấu bóng đá V-League 2022 mới nhất

Lịch thi đấu V-League 2022. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam mới nhất. Lịch thi đấu V-League 2022 vòng 1. Lịch thi đấu Night Wolf V-League mùa giải 2022.

Lịch thi đấu V-League 2022

https://bongda.thethaovanhoa.vn/lich-thi-dau/v-league

 

1. Với CLB Hà Nội, việc HLV Park Choong Kyun bất ngờ về Hàn Quốc, chia tay đội bóng thay vì hướng đến chức vô địch V-League 2022 đã khiến nhiều người bất ngờ. Điều này cho thấy nội tình đội bóng nhà bầu Hiển không hề yên ổn. Hà Nội FC đã trao nhiều thời gian cho ông Park và việc chia ly của đôi bên trước khi giải đấu diễn ra 1 tuần sẽ khiến CLB giàu truyền thống nhất V-League rối ren.

Trước đó, việc đội bóng Thủ đô chiêu mộ các ngoại binh trục trặc, có chuyên môn không như dự tính dẫn đến thiếu hụt và nhiều trụ cột không có nhiều thời gian chuẩn bị trước mùa giải mới… có thể khiến HLV Park Choong Kyun không hài lòng. Hà Nội FC nhiều khả năng phải thuê lại người cũ Oseni để không bị hụt hẫng ngay bước chạy đà.

Đội bóng của bầu Hiển luôn có mục tiêu rất cao ở mọi đấu trường họ tham dự và ông Park cũng thừa khát khao chứng tỏ mình tại V-League. Tuy nhiên, tất thảy đã tan thành mây khói và do đó, tham vọng trở lại ngôi Vương của đại diện Thủ đô cũng bị đặt dấu hỏi lớn.

So với những đối thủ cạnh tranh nặng ký cho chức vô địch, Hà Nội FC đang có dấu hiệu thất thế trước đương kim vô địch Viettel hay HAGL và có thể cả “đại gia mới nổi” T. Bình Định. 2 năm gần nhất, Quang Hải cùng các đồng đội đã có dấu hiệu sa sút trong cuộc đua đường trường. Điều này tiếp thêm sự tự tin cho các đối thủ có thể thêm một lần hạ bệ họ.

2. Về phần CLB TP.HCM, HLV Trần Minh Chiến cũng có thể khốn khổ với lực lượng ông có trong tay. Trước giờ bóng lăn, TP.HCM phải quyết định thanh lý sớm với chân sút Joseph Cox khi tiền đạo này không có chuyên môn thực sự thuyết phục. Lãnh đạo CLB TP.HCM phải nhờ mai mối để gấp rút thay thế sớm một ngoại binh để kịp đăng ký thi đấu V-League 2022.

bóng đá Việt Nam, V-League 2022, vòng 1 V-League 2022, lịch thi đấu vòng 1 V-League 2022, VFF, VPF, Hà Nội vs Thanh Hóa, Nam Định vs HAGL, Bình Định vs Viettel
HLV Park Choong Kyun bất ngờ chia tay Hà Nội FC trước ngày V-League 2022 khởi tranh. Ảnh: CLB Hà Nội

So với nhiều mùa giải trước, TP.HCM đã mất đi rất nhiều động lực lẫn số tiền đầu tư. Họ không mặn mà mua sắm như khi trở lại V-League 2018. Số tiền hàng trăm tỷ đồng chi cho CLB để sửa sang sân bãi, phòng thay đồ hay phát triển thương hiệu đã là dĩ vãng. Đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng quyết định chia tay luôn Lee Nguyễn cũng báo hiệu sự sụt giảm cho quá trình đầu tư.

Ngay cả HLV nội Trần Minh Chiến được đưa về cũng tiết kiệm được rất nhiều ngân sách cho CLB. Trước đó, TP.HCM chỉ thuê toàn HLV ngoại và số tiền lương trả cho họ mỗi tháng có thể gấp 4-10 lần mức lương ông Minh Chiến được nhận tại đội bóng Sài thành.

Bản thân HLV Minh Chiến cũng không thể mua sắm nhiều cầu thủ như mọi năm. 2 tân binh Bruno và Brendon cũng không có gì đặc biệt nổi trội. HLV Minh Chiến thậm chí phải đưa về nhiều cầu thủ cũ của ông từ đội hạng Nhất Bà Rịa -Vũng Tàu để khai thác sự tận tình của họ.

Ý thức được điều đó, TP.HCM chỉ giao mục tiêu khiêm tốn cho HLV Trần Minh Chiến năm nay. Tuy vậy, ý thức nghề nghiệp buộc cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam giao chỉ tiêu Top 6 cho các học trò nỗ lực vươn lên. Trước giờ bóng lăn, TP.HCM còn đối diện với vấn đề lớn khi các cầu thủ “tố” CLB không trả hết tiền lương lẫn lót tay của mùa giải 2021.

Họ chỉ nhận được khoản tiền 10% số tiền lót tay năm ngoái với lý do V-League 2021 phải huỷ. Đó là lý giải của CLB, còn các cầu thủ cho biết dù giải đấu huỷ nhưng trước đó, họ phải tập luyện duy trì như bình thường. Câu chuyện này vẫn chưa có hồi kết và có thể còn ảnh hưởng đến thành tích của CLB trong năm nay.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm