V-League 2018 và chuyện 'miếng cơm, manh áo'

14/03/2018 06:05 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trừ chuyện pháo sáng của CĐV Hải Phòng như “con sâu làm rầu nồi canh”, V-League 2018 đón nhận hàng loạt tin mừng. Việc CĐV đến sân đông đảo giúp các CLB có chiếc áo “tử tế” để thi đấu thay vì quanh quẩn với “hàng chợ” như trước.

1. Với việc nhãn hàng thời trang Kappa chính thức công bố tài trợ cho B.Bình Dương, V-League 2018 đã có tới 12/14 CLB được nhận tài trợ áo đấu. Cùng với Đồng Tháp (Grand Sport) và Long An (có thể lại là Kappa) ở giải hạng Nhất, bóng đá Việt Nam lần đầu tiên nhận được sự quan tâm đầu tư lớn đến thế từ các thương hiệu thể thao.

Ở tuổi 18, giá trị kinh tế từ trang phục của các CLB mới được quan tâm đầu tư. Dù có hơi muộn nhưng nó hứa hẹn sẽ là miếng bánh màu mỡ cho các thương hiệu. Với tần suất xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt những ngày cuối tuần, có lý do để nhiều nhãn hàng có tiếng trên thế giới khai thác thị trường tiềm năng như V-League. Từ U23 Việt Nam, những nhà kinh doanh thừa hiểu tình yêu bóng đá của người Việt để đánh trúng thị hiếu CĐV. Khi đời sống vật chất lẫn tinh thần của người Việt dần lên cao, mỗi người tự ý thức cho mình sử dụng một sản phẩm chính hãng thay vì mang tiếng “hàng chợ”.

V-League đang ghi nhận sự cạnh tranh công bằng của các thương hiệu nội lẫn ngoại trong cuộc chiến tranh phục. Các CLB cũng ý thức hơn trong chiến lược phát triển CLB. Những Sài Gòn, XSKT Cần Thơ, Nam Định chọn các nhà sản xuất trong nước như Kami, Keep Dri, VNA Sports. Các tên tuổi ngoại quốc như Mitre đồng hành cùng SLNA, FLC Thanh Hóa; thương hiệu đến từ Nhật Bản Mizuno chọn HAGL, TP.HCM và kế tiếp là CLB futsal hàng đầu Thái Sơn Nam; Jogarbola (Nhật Bản) gắn tên trên ngực áo nhà ĐKVĐ Quảng Nam; Joma (Tây Ban Nha) vẫn đi cùng Than Quảng Ninh; nhà phân phối Kappa tại Việt Nam là Hoàng Phúc International tài trợ cho 2 CLB giàu truyền thống nhất V-League hiện tại: B.Bình Dương và Hà Nội.

2. Đại diện nhà tài trợ Kappa cho B.Bình Dương mới đây cũng tiết lộ chi tiết hợp đồng của năm 2018 có giá trị lên đến 3,6 tỷ đồng. Một con số kỷ lục chưa từng có tiền lệ trong lịch sử V-League khi đội bóng đất Thủ được thoải mái sử dụng từ trang phục thi đấu, di chuyển, tập luyện, giày tất… Bản hợp đồng mới ký có giá trị gấp đôi so với lần đầu tiên đơn vị này tài trợ cho chính CLB đất Thủ trong năm 2016. Đối tác này cũng sẽ cân nhắc gắn bó với B.Bình Dương trong năm tiếp theo khi được phía công ty mẹ tại Italy thông qua.

Văn Quyết cảm ơn CĐV đặc biệt của V-League 2018

Văn Quyết cảm ơn CĐV đặc biệt của V-League 2018

Tiền vệ của CLB Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết đã gửi lời cảm ơn tới Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi anh cùng Phó Thủ tướng dự khán trận Hà Nội-Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 1 V-League 2018.

Tổng giám đốc CTCP thể thao bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường cho biết: “B.Bình Dương là CLB giàu truyền thống bậc nhất của bóng đá Việt Nam và chúng tôi rất vui khi thương hiệu CLB được quan tâm bởi một đối tác nổi tiếng lớn của Italy. Sự phấn khởi thể hiện rõ trên gương mặt các cầu thủ. Họ có thêm một động lực tinh thần thi đấu khi được một đơn vị lớn trên thế giới tài trợ trang phục thi đấu. Các cầu thủ sẽ ý thức mình phải thể hiện như thế nào để không phụ lòng những người đã tin tưởng mình”.

Có câu “hữu xạ tự nhiên hương”. Dù vẫn chưa đến thời bóng đá Việt sống được bằng CĐV mà vẫn nhờ bầu sữa của các ông bầu nhưng chí ít, tư duy bóng đá chuyên nghiệp sẽ kéo theo những sự thay đổi tích cực với người làm bóng đá. 18 mùa lá rụng, V-League đã chuyên nghiệp được “manh áo” và biết đâu trong một ngày không xa nó còn thay đổi cả “miếng cơm” như nhiều người kỳ vọng.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm