V-League 2018: Điểm danh các nhà cầm quân

24/02/2018 12:10 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Có 7/14 tân HLV xuất hiện tại mùa giải V-League 2018. Điều đó càng khiến cho giải đấu đa dạng và khó lường hơn bao giờ hết. Người ta đang nhẩm tính, liệu bao nhiều HLV đi hết mùa giải có đến 1,5 suất rớt hạng này?

Điểm danh kẻ đi, người ở

Không kể HLV Ngô Quang Sang của Long An bị VFF cấm hành nghề trong 3 năm sau sự cố “đứng hình” trên sân Thống Nhất thì có thêm 2 HLV đã bị thay thế trước khi mùa giải V-League 2017 hạ màn. HLV Alain Fiard (TP.HCM), chiến thuật gia từng làm việc tại Ligue 1 (giải vô địch quốc gia Pháp - NV) trong màu áo Auxerre, thậm chí còn bị sa thải trước khi kết mùa bóng 2 trận. HLV Quốc Tuấn của HAGL sau trận thua thứ 4 liên tiếp, đã chủ động từ chức trước khi mùa giải khép lại 4 vòng đấu.

HLV Phạm Hồng Phú sau khi đưa Nam Định lên hạng cũng đã phải nhường ghế cho Nguyễn Văn Sỹ, còn Minh Phương không giúp Long An trụ hạng cũng đã rời đội. Các HLV Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng), Petrovic (Thanh Hóa), Nguyễn Đức Thắng (Sài Gòn FC), Trần Bình Sự (Bình Dương), Vũ Quang Bảo (Cần Thơ) đã lần lượt ra đi sau mùa bóng vì nhiều lý do khác nhau.

HLV Park Hang Seo lộ đội hình gặp Uzbekistan, FLC Thanh Hóa chọn HLV tốt hơn ông Petrovic

HLV Park Hang Seo lộ đội hình gặp Uzbekistan, FLC Thanh Hóa chọn HLV tốt hơn ông Petrovic

HLV Park Hang Seo muốn áp dụng một sơ đồ mới trong cuộc đối đầu với U23 Uzbekistan, FLC Thanh Hóa sẵn sàng đón thầy ngoại thay thế ông Petrovic là những tin chính của chuyển động bóng đá Việt tối 10/12.

HLV Petrovic (Thanh Hóa), Trần Bình Sự (Bình Dương) chủ động ra đi vì tuổi tác và sức khỏe không phù hợp với tham vọng của đội bóng. Còn HLV Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng) và HLV Vũ Quang Bảo (Cần Thơ) cảm thấy cần làn gió mới cho đội bóng. Bất ngờ nhất là Nguyễn Đức Thắng (Sài Gòn FC) không tái ký hợp đồng khi cò Đại xuất hiện trong vai trò ông chủ mới của CLB.

Tính đến thời điểm này chỉ còn lại 7 ông thầy tiếp tục gắn bó với đội bóng gồm: Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam), Võ Đình Tân (Khánh Hòa), Dương Minh Ninh (HA.GL), Nguyễn Đức Thắng (SLNA), Chu Đình Nghiêm (Hà Nội), Phan Thanh Hùng (Quảng Ninh) và Trương Việt Hoàng (Hải Phòng). Riêng với Hải Phòng nếu bầu Hùng không cao tay ấn thì Việt Hoàng cũng đã sớm rời sân Lạch Tray.

Công Vinh và HLV Miura làm choáng ngợp không khí bóng đá sinh viên

Công Vinh và HLV Miura làm choáng ngợp không khí bóng đá sinh viên

Sau buổi sáng ra mắt CLB TP.HCM sáng 5/1 thì đến tối cùng ngày, HLV Toshiya Miura và Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đã đến dự khán giải bóng đá sinh viên được tổ chức ở trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong 7 tân HLV trưởng có 5 HLV nội gồm Nguyễn Minh Phương (SHB.Đà Nẵng), Đinh Hồng Vinh (Cần Thơ), Phan Văn Tài Em (Sài Gòn FC), Trần Minh Chiến (Bình Dương), Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) và 2 HLV ngoại Marian Mihail (Thanh Hóa), Toshiya Miura (TP.HCM). Ông Mihail, vốn là cựu Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Romania, trong giai đoạn 2011 – 2014 còn Miura lại là cựu HLV đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn 2014-2015.

Ai có nguy cơ sớm rời giải?

Không phải các HLV nội mà chính là các ông thầy ngoại sẽ chịu nhiều áp lực nhất nếu FLC Thanh Hóa và TP HCM không có thành tích như mong muốn. Không tuyên bố nhiều về tham vọng nhưng rốt cuộc Alain Fiard và Petrovic đều lặng lẽ rời khỏi Việt Nam.

Với việc V-League 2018 có tới 1,5 suất xuống hạng thì các HLV nội, đặc biệt là những người lần đầu cầm quân cũng được liệt vào nhóm có nguy cơ cao. Không khó người ta cũng có thể điểm tên Phan Văn Tài Em (Sài Gòn FC), Đinh Hồng Vinh (Cần Thơ), Trần Minh Chiến (Bình Dương).

Bầu Hiển trao 'kiếm lệnh' cho Minh Phương

Bầu Hiển trao 'kiếm lệnh' cho Minh Phương

Hôm qua, Minh Phương đã bắt tay vào công việc ở SHB Đà Nẵng. Hàng loạt công thần Đà Nẵng đã bị cho xuống đội trẻ, thay bằng những trợ lý của Phương là đồng đội cũ, Nguyễn Vũ Phong, HLV Nguyễn Minh Dũng và cựu tuyển thủ quốc gia người Lâm Đồng, Thủ môn Ngô Việt Trung.

Cựu tuyến thủ Minh Phương không thành công tại Long An thì giờ đây là cơ hội để anh chứng minh năng lực của mình khi thay thế Huỳnh Đức. Trong khi đó Văn Sỹ “tái xuất” V-League sau những năm tháng từng cầm quân Ninh Bình, Cần Thơ, đây cũng là lúc để cựu danh thủ thành Nam khẳng định thương hiệu cá nhân.

Khi đội bóng thi đấu bết bát, không có điều kiện thay cả đội bóng thì việc dễ làm hơn là các ông bầu sẽ thay ngay vị trí HLV trưởng. Khá nhiều HLV từng nhiều năm chính chiến V-League như Hữu Thắng, Huỳnh Đức, Đức Thắng đang thất nghiệp.

Điều đó cảnh báo các tân HLV không được phép mắc sai lầm ngay từ khi mùa giải khởi tranh bởi thực tế cho thấy nếu sớm tụt lại đường đua, cơ hội trụ hạng không còn nhiều.

Đông Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm