V-League 2015, mỗi CLB chỉ được đăng ký tối đa 3 ngoại binh

28/10/2014 16:56 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 28/10 tại Cần Thơ, sau Hội nghị ban chấp hành VFF lần 3 khóa VII, LĐBĐVN (VFF) sẽ trình lên Tổng cục TDTT phương án  mỗi CLB tham dự V – League 2015 chỉ được đăng ký sử dụng tối đa 3 ngoại binh.

Cụ thể, ở V – League 2015, các CLB được đăng ký tối đa hai cầu thủ ngoại và có thể sử dụng đồng thời để thi đấu trong một trận. Còn ở giải hạng Nhất, các CLB sẽ không được đăng ký cầu thủ ngoại. 

Về cầu thủ ngoại nhập tịch, VFF chỉ cho phép mỗi CLB được quyền đăng ký 1 và sử dụng 1 ở cả sân chơi V-League lẫn giải hạng Nhất. Như vậy, mỗi trận đấu, một CLB chỉ được phép tung ra sân tối đa  3 cầu thủ ngoại (2 ngoại binh và 1 cầu thủ ngoại nhập tịch).

Để phù hợp với quy định thi đấu ở các đấu trường châu lục AFC Cup và AFC Champions League, các CLB đại diện cho Việt Nam tham dự những giải đấu trên là Becamex Bình Dương và Hải Phòng được quyền đăng ký 4 cầu thủ ngoại  trong đó có 1 cầu thủ phải là người châu Á.

Mặc dù vậy, những CLB này  cũng chỉ được đăng ký và sử dụng hai cầu thủ ngoại trong một trận đấu tại V-League 2015.

Phương án này được xem là sẽ tạo điều kiện tốt để các cầu thủ trẻ có cơ hội được ra sân đồng thời giúp các CLB giảm chi phí trong việc chiêu mộ, trả lương cho các cầu thủ ngoại.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm