Uyên Linh mở màn series chương trình Music Home - mang liveshow đến tận nhà khán giả

28/11/2018 20:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Music Home - series chương trình âm nhạc sử dụng công nghệ truyền hình tương tác lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, sẽ mở màn với đêm nhạc của ca sĩ Uyên Linh và ban nhạc Anh Em vào 20h30 ngày 30/11 trên Truyền hình internet FPT Play.

Uyên Linh ra mắt 'Khoảng trống' – MV cuối cùng của dự án 'Portrait'

Uyên Linh ra mắt 'Khoảng trống' – MV cuối cùng của dự án 'Portrait'

Uyên Linh chia sẻ, "Khoảng trống" là ca khúc quan trọng nhất album: “Nếu coi Khoảng trống là ca khúc trung tâm thì những ca khúc khác chạy quanh để tạo thành Portrait”.

Như MC của chương trình: Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay) chia sẻ, hiện nay, sân khấu lớn nhất không phải các nhà hát hay sân vận động mà chính là sân khấu internet. 

Vì thế, sự ra mắt của Music Home - series chương trình âm nhạc sử dụng công nghệ truyền hình tương tác sẽ mở ra một phân khúc mới về không gian thưởng thức âm nhạc dành cho khán giả. 

Trailer chương trình ("Music Home" được cập nhật Thứ Sáu cuối cùng của mỗi tháng trên FPT Play)

Với Music Home, khán giả sẽ không phải đi mua vé, chọn chỗ và đến các điểm biểu diễn, khán giả chỉ việc bật chương trình trên tivi theo đúng khung giờ, thậm chí, sử dụng tính năng Tùy chọn góc nhìn (Multi - cam) để chỉ ngắm nhìn duy nhất hình ảnh nghệ sĩ mà mình yêu thích trên màn hình. Đặc biệt, khán giả vừa được trải nghiệm không gian âm nhạc như nhà hát, vừa có cơ hội tương tác trực tiếp cùng nghệ sĩ một cách... miễn phí.

Và mặc dù chương trình được thực hiện theo fomat live in studio, nhưng khán giả tại studio quay hình sẽ chỉ đóng vai trò cổ vũ, tạo thêm hứng khởi cho nghệ sĩ trình diễn. Khán giả trước màn hình mới chính là khán giả trung tâm của show.

Nhạc sĩ Anh Quân tiết lộ, việc chơi nhạc trong không gian mới này cũng là lần đầu tiên ban nhạc Anh Em thực hiện: "Chắc chắn là sẽ rất khác biệt. Chúng tôi sẽ phải để ý đến nhiều tiểu tiết hơn để có thể đem lại một không gian chơi nhạc thực sự không có khoảng cách với khán giả trước truyền hình. 

Đây vừa là thử thách khiến chúng tôi hồi hộp nhưng cũng là những trải nghiệm thú vị dành cho cả nghệ sĩ và khán giả".

Uyên Linh mở màn series chương trình Music home - mang liveshow đến tận nhà khán giả
Uyên Linh mở màn series chương trình Music home - mang liveshow đến tận nhà khán giả

Trong khi đó, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cho hay, Music Home còn là một ngôi nhà ươm mầm và phát triển tài năng âm nhạc dành cho nhiều nghệ sĩ trẻ.

"Nhìn vào thị trường âm nhạc hiện nay, chúng ta có thể thấy Hà Nội có nhiều liveshow ca nhạc, TP.HCM lại có nhiều phòng trà ca nhạc. Tuy nhiên, không phải nghệ sĩ nào cũng có thể biểu diễn cũng như không phải khán giả nào cũng có điều kiện thưởng thức âm nhạc tại các sân khấu trên.

Nên Music Home sẽ là cánh cửa mở ra và đáp ứng được những thiếu hụt đó" - nhạc sĩ nhận định.

Uyên Linh và các thành viên trong ban nhạc Anh Em
Uyên Linh và các thành viên trong ban nhạc Anh Em

Trong chương trình đầu tiên, Uyên Linh hẹn sẽ không chỉ hát những ca khúc đã làm nên tên tuổi của cô trong nhiều năm qua qua mà còn muốn "quay về quá khứ", hát những ca khúc cô đã có dịp thể hiện trong cuộc thi Vietnam Idol.

Sau Uyên Linh, chương trình dự kiến sẽ thực hiện các số tiếp theo (vào ngày thứ 6 cuối cùng của mỗi tháng) với các gương mặt như Soobin Hoàng Sơn, Trọng Hiếu, Phan Mạnh Quỳnh.

Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.

Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.

Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm