Uyên Linh - Dũng Dalat thành 'uyên ương' trong âm nhạc

18/12/2014 08:41 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Đã gần 3 năm tính từ album đầu tay, Giấc mơ tôi, ra mắt sau cuộc thi Vietnam Idol, ca sĩ Uyên Linh vừa chính thức phát hành album thứ hai mang tên, Ước sao ta chưa gặp nhau.

Đây là sản phẩm đánh dấu của Uyên Linh thời “hậu” Quốc Trung, đã trưởng thành và có một sản phẩm âm nhạc hoàn thiện hơn. Album này cũng đặc biệt hơn ở chỗ, nó gần như câu chuyện tình bằng âm nhạc giữa Uyên Linh và nhạc sĩ Dũng Dalat khi tất cả 7 ca khúc đều do anh sáng tác.

Ca khúc chủ đề Ước sao ta chưa gặp nhau được Dũng Dalat sáng tác từ năm 2011 và đưa cho Uyên Linh hát đầu tiên nhưng ngay lúc ấy cô bảo rằng ca khúc này là tâm trạng của một người đàn ông nên cô từ chối. Sau đó ca khúc này đã được Lê Hiếu hát lần đầu tiên và giờ là đến Uyên Linh. Cả 7 ca khúc (trong đó có 5 bài dành riêng cho Uyên Linh) được phối theo màu Pop ballads, sở trường của Uyên Linh và không thiếu những tiếng guitar “tình cảm” của Dũng Dalat. Chính anh phối âm phần lớn CD này, cùng nhạc sĩ Đức Trí và Hoài Sa.

Khác với album đầu (bán ra hơn 10 ngàn bản), CD thứ 2 của Uyên Linh chỉ làm 3000 bản mà theo cô là những ai yêu và hiểu cô cùng Dũng Dalat sẽ đón nhận nó như một món quà. “Vì đây là một sản phẩm mang nhiều ý nghĩa cũng như được đầu tư công sức nhiều nhất của tôi từ trước đến nay nên tôi sẽ chỉ phát hành một lượng nhất định để đền đáp sự yêu quý của những khán giả cũng như báo giới. Sự "giới hạn" của số lượng ấn bản cũng giúp tôi tự đặt lên mình một áp lực vô cùng lớn về việc chất lượng. Tôi là người thiên về chất lượng chứ không phải số lượng”, Uyên Linh cho biết thêm.

N.M
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm