Ủy viên BCH VFF Lê Nguyên Hồng: 'Ông Mùi không thể một mình chịu trách nhiệm'

11/08/2016 06:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ở cuộc họp BCH VFF vào hôm nay tại TP.HCM, ông Lê Nguyên Hồng rất quan tâm đến vấn đề đề xuất cách chức Trưởng ban Trọng tài (TT) của ông Nguyễn Văn Mùi. Theo quan điểm cá nhân, ông Hồng cho rằng “sẽ là không công bằng nếu sai sót của TT mà ông Mùi phải gánh trách nhiệm một mình”.

Ông Hồng nêu quan điểm: “Tôi nghĩ nếu thay người nào đó phải làm đúng quy trình. Tức là phải để Ban TT giải trình, rút kinh nghiệm, phải có kiểm điểm rồi sau đó đưa ra BCH, lấy ý kiến rồi mới có quyết định được. Đằng này, chưa gì mà đã đòi phế truất, đổ hết trách nhiệm cho mình ông Mùi. Tôi thấy điều này không hợp lý”.

“Chẳng lẽ cứ mỗi lần sai thì thay. Thế thì còn ai để làm nữa. Cái sai này không thể đổ lỗi một mình cho ông Mùi được. Sai này là sai cả hệ thống. Từ lãnh đạo thường trực Liên đoàn, BTC VPF. Tất cả đều phải chịu trách nhiệm, không thể để một cá nhân chịu trận được”, ông Hồng chia sẻ thêm.

Ông Hồng cho rằng, Thường trực VFF đã không làm tròn trách nhiệm trong công tác giáo dục đạo đức cho TT. “Đó là kim chỉ nam của Thường trực nhưng họ đã bỏ bê, không có sự quan tâm dẫn đến những sai sót nêu trên. Ngoài ra, công tác đào tạo TT cũng không được chú trọng. Tất nhiên, không thể phủ nhận những sai sót của TT nhưng cần phải có cách giải quyết cho phù hợp, thấu tình đạt lý”, ông Hồng nói thêm.

Đối với chuyện đề xuất đình chỉ chức vụ của ông Mùi, ông Hồng nếu quan điểm rất rõ ràng: “Họ sai thì anh chém, còn anh sai thì ai chém?! Thứ nữa, đây còn là câu chuyện của tình người. Họ cũng có gia đình, người thân. Thử hỏi khi làm bóng đá mà bị bêu rếu như vậy thì họ sẽ như thế nào. Cần phải tôn trọng và hãy đặt mình vào vị trí của họ chứ. Tôi nghĩ mọi việc cần phải làm đúng quy trình, xét xử đúng người đúng tội và những ai có trách nhiệm thì phải chịu chứ không thể để một cá nhân chịu được”.

Trần Khánh (ghi)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm