(TT&VH Online) - Đó là một trong những nội dung tại Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 11/9/2009 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Tại Nghị quyết này, Chính phủ giao các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai một số nhiệm vụ chủ yếu, trong đó có việc rà soát, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho thanh niên được học tập, đào tạo không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng nghề nghiệp, vươn lên ngang tầm với thanh niên các nước tiên tiến. Đồng thời triển khai các giải pháp khắc phục tình trạng bỏ học trong thanh, thiếu niên, tiến tới hoàn thành phổ cập bậc trung học cơ sở cho thanh niên vào năm 2012; phấn đấu phổ cập giáo dục phổ thông trung học cho thanh niên ở các đô thị vào năm 2020.
Nghị quyết trên cũng đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng lao động, giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho thanh niên. Đó là việc xây dựng cơ chế, chính sách hướng dẫn thực hiện các chương trình, đề án hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm; hoàn thiện chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm đối với thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thanh niên nông thôn…; khuyến khích thanh niên học và phát triển nghề truyền thống tại các địa phương, giải quyết việc làm tại chỗ ở vùng nông thôn; khuyến khích và hỗ trợ thanh niên đi lao động có thời hạn ở nước ngoài. Có chính sách ưu đãi, tạo môi trường để thu hút thanh niên có tay nghề và trình độ cao tình nguyện đến công tác tại các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ các thành phần kinh tế đầu tư, phát triển sản xuất, tạo việc làm mới và tăng thu nhập cho thanh niên; ưu tiên phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là chính sách về vốn, đất đai, cơ sở hạ tầng, thuế đối với các doanh nhân trẻ; biểu dương, tôn vinh những thanh niên có thành tích làm kinh tế giỏi và tạo được nhiều việc làm cho xã hội.
Tiếp nối thành công sau hai ngày tổ chức tại Hà Nội, Hưng Yên và TP.HCM, chuỗi sự kiện "Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh" sẽ đến với khách hàng tại Hà Nội, An Giang và Khánh Hòa vào ngày 26-27/7.
Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ cấp Quốc gia để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.
Trận mưa xảy ra chiều tối 26/7/2025, đã làm cho nhiều tuyến đường của thành phố Hà Nội bị "biến" thành sông do thoát nước không kịp. Việc đi lại, sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn.
Tính đến ngày 20/7/2025, C06 đã hoàn thành phân tích 11.138 Mẫu ADN thân nhân liệt sĩ, đồng thời cập nhật vào Cơ sở dữ liệu Căn cước hơn 10.000 dữ liệu ADN của thân nhân các liệt sĩ.
Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp bóng chuyền VNL 2025 (FIVB Volleyball Nations League 2025) vòng bán kết diễn ra hôm nay 26/7 và rạng sáng 27/7.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 26/7/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đến thăm gia đình Chiến sĩ Điện Biên Vàng A Chảo (sinh năm 1929, thường trú tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên).
Indonesia đã làm mưa nhân tạo để dập tắt toàn bộ các điểm nóng cháy rừng tại tỉnh Riau của nước này. Thời gian qua, biện pháp này được sử dụng hiệu quả trong nỗ lực phòng chống cháy rừng trong bối cảnh số "điểm nóng" cháy rừng tăng mạnh và xảy ra trên diện rộng.
Cục Cảnh sát giao thông thông báo số điện thoại tiếp nhận thông tin của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông và các Trưởng phòng Cảnh sát giao thông toàn quốc.
Ngày 26/7, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 7 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Sau màn thủy chiến ở sân Hoàng Mai, Thiên Khôi FC đã giành tấm vé còn lại của trận chung kết giải bóng đá 7 người VĐQG 2025 (VPL-S6), nơi họ sẽ gặp XSKT Đắk Lắk.
Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cội nguồn, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Ngày 26/7, Cơ quan Hàng không Dân dụng Campuchia (SSCA) thông báo cấm các chuyến bay qua khu vực giao tranh trên không phận nước này, đồng thời mở rộng phạm vi áp dụng đến các tỉnh Poipet, Pailin và một nửa tỉnh Siem Reap. Ngoài ra, các máy bay không được phép bay dưới độ cao 1.200 m.