Usmanov: ‘HLV Wenger đã hy sinh 10 năm trắng tay vì xây sân Emirates’

08/08/2015 10:00 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bài phỏng vấn mới đây với CNN, cổ đông lớn thứ 2 của Arsenal, Alisher Usmanov, đã lên tiếng bênh vực Wenger sau quãng thời gian dài khát danh hiệu trước năm 2014. Đồng thời, ông cũng đặt nhiều kỳ vọng ở Arsenal trong mùa bóng mới.

Năm 2006, Arsenal đã chính thức rời bỏ mái nhà Highbury để chuyển sang sân mới Emirates (có sức chứa 60,432 chỗ ngồi, tổng kinh phí xây dựng là 390 triệu bảng). Nhưng kể từ ngày đó, Arsenal đã kéo dài cơn khát danh hiệu đến 9 năm liên tiếp, trước khi giành FA Cup 2014.

Tuy nhiên, ông Usmanov, chủ sở hữu tập đoàn Red & White Holdings, người nắm giữ 30 phần trăm cổ phần của Arsenal, cho rằng HLV Arsene Wenger đã chịu thiệt rất nhiều từ ngày xây sân Emirates:

“Ông Arsene đã lâm vào một giai đoạn rất, rất khó khăn khi các cổ đông khác không muốn rót tiếp tiền cho CLB sau khi xây sân nhà mới. Hệ quả là ông ấy đã mất gần 10 năm đẹp nhất trong sự nghiệp huấn luyện trong cảnh trắng tay cùng Arsenal”.

Về tương lai của Wenger, ông chia sẻ: “Thật không may là tôi không hoàn toàn nắm quyền kiểm soát CLB này. Nhưng trong mọi trường hợp, tôi rất hạnh phúc nếu được giữ ông ấy lâu thêm nữa”.

Wenger mất gần 10 năm đẹp nhất sự nghiệp để trắng tay cùng Arsenal

Vị tỷ phú người Nga cũng đặt kỳ vọng rất nhiều ở “Pháo thủ” trong mùa giải mới: “Nếu không phải gánh những chấn thương nặng trong đội hình, chúng ta sẽ có cơ hội tuyệt vời để đua vô địch cùng Chelsea, Man United và City”.

“Chức vô địch sẽ chỉ được quyết định bởi 4 đội này thôi. Đồng thời, tôi cũng cho rằng Arsenal đã sẵn sàng chinh phục cúp bạc Champions League”, ông khẳng định.

Hoài Thuận

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm