US Open tăng mức thưởng cao kỷ lục

19/07/2018 15:47 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) - Hiệp hội quần vợt Mỹ mới đưa ra thông báo về mức tiền thưởng kỷ lục cho giải US Open 2018 này với tổng giá trị lên tới 53 triệu đô la.

Chưa cần tới mức kỷ lục này thì US Open vẫn luôn là giải đấu thưởng nhiều nhất trong lịch sử quần vợt. Từ năm 2013 tới nay, mức tiền thưởng của giải US Open đã tăng thêm tới 57%. 2018 là năm đánh dấu cột mốc kỷ niệm 45 năm kể từ khi US Open trở thành giải đấu đầu tiên thưởng hai giải đấu nam và nữ ngang bằng nhau.

Ở giải năm nay, cả hai nhà vô địch nam và nữ đều sẽ nhận được mức tiền thưởng lên tới 3,8 triệu USD, một kỷ lục. Giống như những gì đã diễn ra 3 năm vừa qua, hiệp hội quần vợt Mỹ cũng tăng tiền thưởng cho các tay vợt thi đấu ở 3 vòng đầu tiên để khuyến khích họ. Ở nội dung đánh đôi, cả nam và nữ cũng đều giành được 700 ngàn đô la, cũng là một kỷ lục. Thậm chí vòng đấu loại của US Open cũng tăng mức tiền thưởng lên tổng trị giá 3 triệu đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

Xếp hạng ATP hậu Wimbledon: Andy Murray đứng dưới cả… Lý Hoàng Nam

Xếp hạng ATP hậu Wimbledon: Andy Murray đứng dưới cả… Lý Hoàng Nam

Bạn có thể không tin, nhưng Andy Murray, siêu sao từng ba lần vô địch Grand Slam, hiện đang xếp dưới tay vợt Lý Hoàng Nam của Việt Nam đến gần... 300 bậc.

”2018 là một năm đáng nhớ trong lịch sử giải đấu. Đây không chỉ là sinh nhật thứ 50 của US Open , mà còn là dịp chúng tôi hoàn thành sự chuyển đổi 5 năm của trung tâm Billie Jean King National Tennis Center”, chủ tịch hội đồng quản trị USTA Katrina Adams phát biểu.

USTA sẽ tổ chức những sự kiện và buổi tiệc cho các nhà vô địch trong lịch sử vào năm nay xuyên suốt giải US Open lần này. Thêm vào đó, họ cũng hoàn thành dự án sân trung tâm Louis Armstrong với 14 ngàn chỗ ngồi. Như vậy dự án 5 năm với việc lắp đặt mái che cho sân Arthue Ashe, sự ra đời của sân Louis Armstrong, Grandstand mới, sân West Stadium mới với những sân tập và trại tập luyện nói chung đều đã được hoàn thành.

Y.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm