US Open: Serena Williams không cảm thấy áp lực

28/08/2015 15:27 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thềm US Open, giải đấu còn lại trong mục tiêu giành đủ 4 danh hiệu Grand Slam mà Serena Williams đặt ra, tay vợt nữ số 1 thế giới không hề cảm thấy bất cứ áp lực nào.

Nếu giành chiến thắng tại Flushing Meadows lần này, ngôi sao 33 tuổi sẽ là tay vợt nữ đầu tiên giành đủ 4 danh hiệu Grand Slam trong một mùa giải kể từ thành tích tương tự được lập nên bởi huyền thoại Steffi Graf năm 1998.

Điều đó cũng sẽ khiến cô gái người Mỹ trở thành tay vợt nữ thứ 4 trong lịch sử tạo nên cột mốc này. Bên cạnh đó, vô địch tại US Open sẽ giúp Serena san bằng 22 danh hiệu Grand Slam với Steffi Graf và chỉ còn kém thành tích của huyền thoại Margaret Court 2 chức vô địch.


Serena đang rất thoải mái trước thềm US Open

Trước trận đấu mở màn với đối thủ người Nga Vitalia Diatchenko, tay vợt 33 tuổi khẳng định cô không thấy mình bị ảnh hưởng tâm lý vì điều này.

"Tôi không cảm thấy bất cứ áp lực nào", Serena Williams chia sẻ. "Nếu tôi cách xa thành tích đó thì có thể áp lực sẽ bắt đầu xuất hiện. Nhưng ở thời điểm này, tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi ở đây để thể hiện những gì tốt nhất của mình."

"Tôi luôn luôn ý thức được việc sẽ có những kỷ lục xuất hiện và sẽ có những người mong muốn đuổi kịp và vượt qua nó."

"Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đạt được vị trí như hiện tại, nơi mà mọi người nhắc đến những kỷ lục, vượt qua Steffi Graf hay tiến gần tới Margaret Court."

"Tôi chỉ muốn cố gắng thể hiện những gì tốt nhất mình có thể làm. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ vì mọi thứ và thật tuyệt vời khi bạn được nhắc đến ở vị thế này".


Chức vô địch tại Cincinnati sẽ tạo đà tâm lý cho Serena hoàn thành mục tiêu quan trọng của mình tại US Open

Tuần trước, tại Cincinnati Open, giải đấu quan trọng để chuẩn bị cho US Open, Serena Williams đã thi đấu xuất sắc và lên ngôi vô địch.

Nguyễn Nam
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm