UNICEF: 10,8 triệu trẻ em ở Ethiopia cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp

20/02/2024 11:01 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 19/2 cho biết 10,8 triệu trẻ em ở Ethiopia đang cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp.

Trong Báo cáo tình hình nhân đạo mới nhất của Ethiopia, UNICEF đánh giá rằng ít nhất 20 triệu người, trong đó có khoảng 10,8 triệu trẻ em, đang cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp vào năm 2024. 

UNICEF: 10,8 triệu trẻ em ở Ethiopia cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp - Ảnh 1.

Trẻ em sơ tán tránh xung đột xếp hàng nhận thức ăn viện trợ tại Mekele, Ethiopia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo UNICEF, năm nay cơ quan này cần 535 triệu USD để giải quyết những thách thức ngày càng tăng mà những nhóm dân cư dễ bị tổn thương đang phải đối mặt và giúp ngăn chặn những hậu quả tai hại của các cuộc khủng hoảng chồng chéo ở Ethiopia. Số kinh phí trên cần thiết để đáp ứng nhu cầu thực phẩm cơ bản, cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản, tiêm chủng cho trẻ em và cung cấp nước sạch cho các gia đình có nhu cầu.

Báo cáo của UNICEF cảnh báo: "Thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều thách thức đối với người dân Ethiopia. Các đợt hạn hán, xung đột, dịch bệnh mới và đang diễn ra ngày càng phức tạp do tình trạng mất an ninh lương thực ngày càng gia tăng và dự báo sẽ có lũ lụt".

Nguyễn Tú/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm