Ứng viên Phó Chủ tịch VFF 'mơ' đưa Việt Nam tới World Cup

29/11/2018 17:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Sau khi được CLB TP.HCM đề cử vào chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ của VFF, ông Nguyễn Hoài Nam đã công bố đề án tranh cử của mình vào sáng 29/11 với đông đảo giới truyền thông tại TP.HCM.

Phó Chủ tịch VFF nói gì khi được triệu hồi, đàm phán bản quyền World Cup vẫn căng thẳng

Phó Chủ tịch VFF nói gì khi được triệu hồi, đàm phán bản quyền World Cup vẫn căng thẳng

Phó chủ tịch VFF nói gì khi được triệu hồi, đàm phán bản quyền World Cup vẫn căng thẳng là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 1/6.

Điều khá ngạc nhiên khi thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất ông Lê Khánh Hải (Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) là ứng viên cho chức danh Chủ tịch VFF khóa 8. Nó đối lập với chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ khi có đến 4 ứng cử viên đua tranh gồm: ông Trần Văn Liêng, Cấn Văn Nghĩa, Lê Văn Thành.

Trong đó, Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam – ông Nguyễn Hoài Nam là một ứng viên được đánh giá có tiềm năng lớn khi được CLB TP.HCM chính thức đề cử vào ngày 8/5. Doanh nhân đang làm việc tại Tập đoàn Berjaya tốt nghiệp ở Mỹ, làm việc ở công ty của Malaysia từ năm 2007. Ông Hoài Nam cũng đồng thời là Chủ tịch khách sạn Intercontinental Hà Nội, Chủ tịch công ty Nam Hương, Phó chủ tịch khách sạn Sheraton…

Tập đoàn Berjaya từng gắn bó với bóng đá Đồng Nai 3 năm dù không có nhiều thành công như kỳ vọng. Cá nhân ông Nam giới thiệu mình đang là thành viên Hội đồng quản trị 2 CLB KV Kortrijik (Top 5 giải vô địch quốc gia Bỉ) và CLB FK Sarajevo (đang dẫn đầu giải vô địch quốc gia Bosnia & Herzegovina với 5 điểm nhiều hơn CLB đứng thứ 2 và tràn trề hy vọng dự sân chơi UEFA Champions League 2019).

Ứng viên Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Hoài Nam
Ứng viên Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Hoài Nam

Ngoài ra, Tập đoàn Berjaya nơi ông Nam làm việc cũng là cổ đông sở hữu CLB Cardiff City đang chơi ở giải ngoại hạng Anh. Ông Hoài Nam cho biết mình cũng đã gắn biển “Visit Vietnam” lên khán đài sân của CLB này để hy vọng bạn bè thế giới biết đến Việt Nam qua bóng đá.

Chủ đề tranh cử của ông giới thiệu với giới truyền thông ngày 29/11 là “Giấc mơ Việt Nam - Giấc mơ World Cup”. Ông Hoài Nam cho biết: “Tôi theo dõi rất sát bóng đá Việt Nam và thấy gần đây, bóng đá trẻ Việt Nam có nhiều khởi sắc, đặc biệt là kết quả tuyệt vời của đội tuyển U23 Việt Nam.

Chính điều đó giúp tôi kỳ vọng tại World Cup 2026, khi FIFA nhiều khả năng sẽ nâng số đội tham dự lên 48 thay vì 32 đội như hiện nay thì tôi tin cơ hội cho “Giấc mơ Việt Nam – Giấc mơ World Cup” là hoàn toàn có cơ sở.

Với một cậu bé từng sinh ra ở thế hệ 7x như chúng tôi, có đam mê nào hơn hàng ngày chạy theo quả bóng. Và tham dự World Cup là mơ ước của không chỉ riêng tôi mà bất cứ người Việt Nam nào cũng muốn thế”, ông Hoài Nam nói.

Ông Hoài Nam rất tin tưởng về kế hoạch đưa bóng đá Việt Nam dự World Cup 2026. Ảnh: Quang Liêm
Ông Hoài Nam rất tin tưởng về kế hoạch đưa bóng đá Việt Nam dự World Cup 2026. Ảnh: Quang Liêm

Vấn đề mà ông Hoài Nam nhận định mình sẽ cùng VFF làm nếu trúng cử thời gian tới chính là cải tiến trong quản trị: thiết lập mối quan hệ với các doanh nghiệp, công ty tiếp thị thể thao, công ty tư vấn thể thao... Bên cạnh đó, tầm nhìn của VFF phải xa hơn thay vì tư duy nhiệm kỳ trong 4 năm chỉ để vô địch SEA Games hay AFF Cup mà phải vươn xa tầm châu Á. Ông Hoài Nam sẽ tận dụng mọi nguồn lực xã hội, từ mỗi người dân Việt Nam với lòng tự hào dân tộc cháy bỏng và các doanh nghiệp có ý thức vì cộng đồng để ủng hộ đội tuyển.

“ Với gần 15 năm làm công tác quản trị của một tập đoàn tài chính đa quốc gia, trải qua rất nhiều thử thách, tôi tin mình đủ sức nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Bóng đá Việt Nam thực sự nợ những ông bầu đã đổ tiền của, công sức làm bóng đá nhưng nhiều người vì nhiều lý do không còn gắn bó nữa, có người vướng phải khó khăn.

Nhiều người lấy đó ra làm ví dụ để khuyên tôi, tôi nhìn ngược lại. Họ đáng được tri ân, trân trọng. Nếu không tri ân chúng ta khó xây được nền bóng đá mạnh hơn, tốt hơn”, ông Nam nói.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm