Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch U17 World Cup 2023 có nguy cơ bị loại lý do bất ngờ

24/11/2023 11:00 GMT+7 | Bóng đá 24h

Liên đoàn bóng đá Senegal (FSF) đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đòi loại Pháp khỏi VCK U17 World Cup 2023. Lý do: Pháp đã sử dụng Yanis Issoufou, người từng thi đấu cho U17 Niger ở vòng loại giải đấu này.

LĐBĐ Senegal khiếu nại, Pháp nguy cơ bị loại ở U17 World Cup

Issoufou là một cầu thủ tài năng, sinh ra ở Niger nhưng có bố là người Pháp. Anh đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong màu áo U17 Niger ở vòng loại U17 World Cup khu vực châu Phi năm 2022. Ở giải đấu này, Issoufou có những màn trình diễn đậm chất kỹ thuật, khả năng dứt điểm đa dạng và nhãn quan chiến thuật sắc bén. Anh đã ghi được 5 bàn thắng và có 7 kiến tạo trong 7 trận đấu.

Những màn trình diễn ấn tượng của Issoufou đã khiến LĐBĐ Pháp chú ý. Họ đã mời anh về thi đấu cho đội tuyển U17 Pháp ở VCK U17 World Cup 2023. Issoufou đã ra sân ở 3 trận vòng bảng, đóng góp 1 kiến tạo.

Nhưng theo quy định của FIFA, một cầu thủ không được phép khoác áo hai đội tuyển trong cùng một giải đấu, tính cả vòng loại. Điều này đồng nghĩa với việc Issoufou không đủ điều kiện thi đấu cho Pháp ở VCK U17 World Cup 2023.

LĐBĐ Senegal khiếu nại, Pháp nguy cơ bị loại ở U17 World Cup - Ảnh 2.

Pháp nguy cơ bị loại khỏi U17 World Cup 2023.

FSF cho rằng LĐBĐ Pháp (FFF) đã vi phạm quy định nên khiếu nại lên FIFA kêu gọi loại Pháp khỏi VCK U17 World Cup 2023. Đơn kiện được gửi lên FIFA sau khi U17 Senegal bị Pháp loại sau loạt luân lưu cân não ở vòng 1/8. Song, phía Pháp giải thích rằng họ không hề biết Issoufou từng khoác áo U17 Niger.

"Chúng tôi đã không nhận được thông tin gì từ FIFA về việc Issoufou thay đổi quốc tịch. Nếu chúng tôi biết về điều này, chúng tôi sẽ không bao giờ thu nạp anh ấy", một quan chức của FFF cho biết. FFF cũng cho biết rằng một số thành viên trong ban huấn luyện Pháp khi tìm hiểu về Issoufou cũng không được cung cấp đầy đủ thông tin. "Chúng tôi đã tìm hiểu về Issoufou và biết rằng anh ấy là một cầu thủ tài năng. Tuy nhiên, chúng tôi không biết rằng anh ấy từng thi đấu cho U17 Niger".

Hiện tại, FIFA vẫn chưa đưa ra phán quyết về đơn khiếu nại của FSF. Nếu FIFA đồng ý với đơn khiếu nại này, Pháp sẽ bị loại khỏi VCK U17 World Cup 2023.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm