Ứng dụng nhắn tin WhatsApp miễn phí chuyển tiền và thanh toán điện tử

16/06/2020 12:00 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/6, Facebook đã bổ sung tính năng thanh toán điện tử trên nền tảng ứng dụng nhắn tin WhatsApp, bắt đầu với Brazil nhưng sau đó có thể mở rộng ra toàn thế giới.   

Đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi mọi người xóa tài khoản Facebook

Đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi mọi người xóa tài khoản Facebook

Người đồng sáng lập WhatsApp Brian Acton đã xuất hiện với tư cách diễn giả tại một lớp học tại Đại học Stanford vào đầu tuần này, nơi ông nói về quyết định bán công ty cho Facebook và kêu gọi sinh viên xóa tài khoản Facebook của họ.

Trong thông báo, Facebook cho biết người dùng WhatsApp ở Brazil có thể sử dụng ứng dụng nhắn tin mã hóa này để chuyển tiền hoặc mua hàng của các doanh nghiệp địa phương. Phương thức thanh toán là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Khi thực hiện các giao dịch, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp mã số định danh hoặc xác minh dấu vân tay.

WhatsApp miễn phí chuyển tiền hoặc thanh toán điện tử đối với người dùng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sẽ bị tính phí xử lý giao dịch tương đương mức phí xử lý các giao dịch bằng thẻ tín dụng thông thường.   

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin được mã hóa hoàn toàn phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 1,5 tỷ người dùng hằng tháng. Đây là lần đầu tiên trang mạng xã hội đình đám nhất thế giới hỗ trợ thương mại điện tử trên nền tảng này. Brazil được lựa chọn triển khai đầu tiên do quốc gia Nam Mỹ này hiện có 10 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, hoạt động trong các lĩnh vực như dệt may, da giày....  

Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Ảnh: AFP/TTXVN

Facebook đang đặt cược vào nỗ lực biến các nền tảng nhắn tin Whatsapp và chia sẻ hình ảnh Instagram trở nên thân thiện hơn với doanh nghiệp. Chiến lược hỗ trợ thương mại điện tử dự kiến sẽ mang lại nguồn thu quảng cáo mới cho Facebook, thậm chí ngay cả khi tăng trưởng người dùng chậm lại.

Phan An/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm