Những người yêu ánh nắng chói chang của mùa hè giờ đây đã có thể an tâm với việc sẽ tránh được nguy cơ bị ung thư da bởi các tia cực tím.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Sự an tâm này có được nhờ vào một ứng dụng mới được phát triển trên các điện thoại iPhone của Apple.
Mới đây Hội đồng Ung thư của Australia đã phát triển và giới thiệu một ứng dụng miễn phí có tên SunSmart để dự báo thời tiết, trong đó đặc biệt có chức năng đo mức độ tia cực tím.
Ứng dụng này sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS được điều chỉnh tự động dựa theo vị trí của người sử dụng, và có một chức năng cảnh báo chỉ ra thời điểm nào mà người dùng cần đến sự bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời cũng như tự động cảnh báo về mức độ tia cực tím.
Heward, một nhà quản lý của Hội đồng Ung thư này cho biết với ứng dụng này người dùng sẽ không cần phải tìm đến những chiếc máy tính hay đọc trên các tờ báo để kiểm tra thông tin về thời tiết, nó đặc biệt hữu ích với những người làm việc ngoài trời trong một khoảng thời gian dài.
Theo Hội đồng Ung thư, Australia là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư da cao nhất trên thế giới, với hơn 1.850 người chết vì căn bệnh này mỗi năm, cao hơn số người thiệt mạng do tai nạn giao thông đường bộ. Hai phần ba số người trên 70 tuổi ở Australia được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư da.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ không đàm phán thay Ukraine trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Alaska.
Ngày 15/8, Công an thành phố Hà Nội ra thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông phục vụ Chương trình nghệ thuật chính luận "Tự hào là người Việt Nam" tại Quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Thủ đô Bangkok của Thái Lan đã được chọn là điểm đến mơ ước nhất của Thế hệ Z (Gen Z), vượt qua các đối thủ nặng ký trên toàn cầu như Melbourne (Australia), Cape Town (Nam Phi) và thành phố New York (Mỹ).
Để thua 1-3 trước U21 Chile ở trận đấu phân hạng 17-20, U21 Việt Nam sẽ chơi trận cuối cùng ở giải U21 thế giới để phân hạng 19-20 với U21 CH Domenica.
Tối 15/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hà Nội - Từ mùa Thu lịch sử năm 1945", do Thành ủy - HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội chỉ đạo nội dung, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức thực hiện tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám.
Ngày 15/8, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến văn nghệ sĩ Thành phố góp ý Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Chiều 15/8, tại sân Gia Định (TPHCM), đội tuyển bóng đá 7 người Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 8-3 trước Kampung Rawa FC (Malaysia) trong trận ra quân tại Giải bóng đá 7 người Quốc tế Bia Saigon Dragon Cup 2025.
Tại Nhà hát La Mã ở thành phố Guelma của Algeria đã chính thức khai mạc Festival Văn hóa quốc gia Âm nhạc đương đại lần thứ 13. Sự kiện do Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Algeria phối hợp với chính quyền tỉnh Guelma tổ chức.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), chiều 15/8, tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, đã diễn ra lễ Tổng duyệt trình diễn mô tô trong chương trình. "Ngày hội bình yên" do Bộ Công an tổ chức.
Chiều 15/8, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã tổ chức cuộc triển lãm trực tuyến "Không có gì quý hơn độc lập, tự do", đồng thời ra mắt cuốn sách "Phủ Toàn quyền Đông Dương xưa và Phủ Chủ tịch ngày nay".