Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Bloomberg ủng hộ 10 triệu USD cho phe Dân chủ

12/12/2019 08:02 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tỷ phú Michael Bloomberg, cựu Thị trưởng New York và hiện là ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2020 dự kiến sẽ quyên góp 10 triệu USD vào ngày 12/12 cho chiến dịch tái tranh cử của các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện.   

Tỷ phú Bloomberg chính thức tuyên bố tham gia cuộc đua tổng thống Mỹ năm 2020

Tỷ phú Bloomberg chính thức tuyên bố tham gia cuộc đua tổng thống Mỹ năm 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 24/11, cựu Thị trưởng thành phố New York Micheal Bloomberg chính thức tuyên bố tham gia cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ năm 2020 của đảng Dân chủ.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên nhật báo Washington Post, ông Bloomberg cũng cho rằng, các thành viên của đảng Cộng hòa quan tâm đến việc bảo vệ Tổng thống Donald Trump hơn bảo vệ Hiến pháp.   

Washington Post tiết lộ, tỷ phú Bloomberg trong năm 2018 đã chi hơn 100 triệu USD hỗ trợ cho các nỗ lực vận động tranh cử của phe Dân chủ tại Hạ viện. Tháng 11/2019, Cựu Thị trưởng New York đã quyết định tham gia cuộc chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ năm 2020 của đảng Dân chủ và từng gọi ông Trump là "mối đe dọa hiện hữu đối với đất nước và các giá trị Mỹ".   

Chú thích ảnh
Cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg. Ảnh: AFP/TTXVN

Trang web chuyên phân tích về bầu cử tại Mỹ - RealClearPolitics nhận định,ông Bloomberg hiện đứng ở vị trí thứ 5 trong số các ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 của phe Dân chủ.   

Trong khi đó, để đáp trả động thái trên, 2 nhóm nghị sĩ của phe Cộng hòa cũng đã cam kết về một khoản tài trợ 10 triệu USD.

Bùi Đại Thắng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm