Ukraine xác nhận sẽ đàm phán trực tuyến với Nga

14/03/2022 07:28 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối ngày 13/3 theo giờ địa phương, ông Mykhailo Podoliak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho biết cuộc đàm phán trực tuyến giữa các phái đoàn của Kiev và Moskva sẽ diễn ra trong ngày 14/3.           

Đàm phán giữa Ngoại trưởng Nga và Ukraine không đạt tiến triển

Đàm phán giữa Ngoại trưởng Nga và Ukraine không đạt tiến triển

Ngày 10/3, cuộc đàm phán giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba tại Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc không đạt tiến triển về vấn đề hành lang nhân đạo cũng như một lệnh ngừng bắn.

Tuyên bố của ông Podoliak, một thành viên đoàn đàm phán của Ukraine, cũng xác nhận thông báo tương tự đưa ra trước đó của người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov.           

Trước đó, ông Peskov cho biết các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine sẽ được nối lại trong ngày 14/3 với hình thức trực tuyến.    

Chú thích ảnh
Phái đoàn Ukraine (trái) và Nga tại cuộc đàm phán ở vùng Brest, Belarus ngày 7/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhà đàm phán Nga và Ukraine đã tiến hành 3 vòng đàm phán tại Belarus để giải quyết tình hình. Vòng đàm phán đầu tiên diễn ra ngày 28/2 vừa qua và kéo dài 5 giờ đồng hồ. Vòng đàm phán thứ hai diễn ra ngày 3/3.

Vòng đàm phán thứ 3 vào ngày 7/3 không đạt được những kết quả mong muốn, tuy nhiên, hai bên ghi nhận một vài tiến triển tích cực về vấn đề hành lang nhân đạo và bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đàm phán.

Tuấn Anh/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm