Ukraine thông báo kế hoạch mở thêm các hành lang nhân đạo

15/03/2022 21:27 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết nước này có kế hoạch mở 9 hành lang nhân đạo trong ngày 15/3 nhằm sơ tán dân thường khỏi các vùng chiến sự và sẽ tìm cách chuyển hàng cứu trợ đến thành phố Mariupol.

Ukraine mở 7 hành lang nhân đạo

Ukraine mở 7 hành lang nhân đạo

Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk thông báo nước này mở 7 hành lang nhân đạo trong ngày 10/3 để người dân sơ tán khỏi các thành phố xảy ra chiến sự, trong đó có cảng biển Mariupol ở miền Nam.

Theo bà Vereshchuk, một đoàn xe chở hàng cứu trợ sẽ đến Mariupol trong ngày 15/3, trên đường về sẽ đưa phụ nữ và trẻ em đi sơ tán.

Cùng ngày, Hội đồng thành phố Mariupol cho biết khoảng 2.000 ô tô dân dụng đã có thể lái ra khỏi thành phố này và thêm 2.000 xe khác đang chờ để đi sơ tán.

Ukraine mở thêm các hành lang nhân đạo, hành lang nhân đạo, Ukraine mở hành lang nhân đạo
Người dân Ukraine sơ tán khỏi thành phố Irpin ngày 8/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, ngày 14/3, giới chức thành phố Mariupol thông báo hơn 160 xe ô tô dân dụng đã có thể lái ra khỏi thành phố này dọc theo hành lang sơ tán nhân đạo. Đây là đợt sơ tán lớn kể từ sau khi các lực lượng Nga bao vây thành phố này từ đầu tháng.

Cùng ngày, quyền Bộ trưởng Các vấn đề khẩn cấp của Nga Alexander Chupriyan cho biết gần 250.000 người sơ tán từ Ukraine đã tới Nga. Hiện số người này đã được bố trí nơi ở tại 31 vùng lãnh thổ của Nga.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm