UEFA xem xét cấm dự C1 hai năm với các CLB còn trụ lại Super League

06/05/2021 22:45 GMT+7 | Champions League

LĐBĐ châu Âu (UEFA) được cho là đang xem xét lệnh cấm tham dự Champions League 2 năm đối với những câu lạc bộ có liên quan đến Super League và vẫn chưa dứt khoát rời bỏ kế hoạch lập giải đấu ly khai này.

Trực tiếp bóng đá hôm nay: Roma vs MU, Bán kết cúp C2 (K+, K+PM trực tiếp)

Trực tiếp bóng đá hôm nay: Roma vs MU, Bán kết cúp C2 (K+, K+PM trực tiếp)

Trực tiếp bóng đá, K+, K+PM, Roma vs MU, truc tiep bong da, MU - Roma, trực tiếp bóng đá hôm nay, Xem Man Utd, xem bóng đá, trực tiếp bán kết cúp C2, trực tiếp MU

 

Đây là hình phạt nặng nhất có thể mà UEFA đưa ra, và nếu nó thành hiện thực, những đội bóng còn “vương vấn” Super League sẽ bị cấm thi đấu ở Champions League hoặc Europa League.

Theo ESPN, 7 trong số các câu lạc bộ liên quan đến dự án - tất cả các đội của Anh và Atletico Madrid - đã liên hệ với UEFA trong 10 ngày qua và đạt được thỏa thuận với tổ chức này. Theo đó, 7 đội bóng này sẽ nhận sự trừng phạt nhẹ hơn do rời khỏi Super League sớm.

Chú thích ảnh
Real Madrid của Perez và Juventus của Agnelli vẫn bám trụ với Super League

Real Madrid, Barcelona, ​​Juventus và AC Milan đã không lùi bước, và tin rằng vị thế của họ đủ mạnh để tránh bị kỷ luật. UEFA muốn gây áp lực càng lớn càng tốt để các câu lạc bộ quay lưng lại với dự án và sẵn sàng áp dụng các hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất đối với những đội không tuân thủ quy chế của họ. ESPN cho biết nếu 9 trong số 12 câu lạc bộ chính thức rút khỏi Super League, giải đấu sẽ chính thức bị chết yểu.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với The Mail vào Chủ nhật tháng trước, Ceferin tiết lộ rằng trong khi tất cả các câu lạc bộ tham gia Super League đều phải chịu trách nhiệm, ông đã bớt oán giận các câu lạc bộ Anh sau khi họ là những đội đầu tiên rút khỏi dự án.

“Hãy xem nào. Mọi người đều phải nhận hậu quả cho những gì họ đã làm và chúng tôi không thể giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Bạn không thể làm điều gì đó như vậy và chỉ cần nói: 'Tôi đã bị trừng phạt vì mọi người ghét tôi'. Họ gặp vấn đề không phải vì bất kỳ ai khác ngoài chính họ”, Ceferin nói.

“Những gì họ làm là không ổn và chúng tôi sẽ xem những gì chúng tôi phải làm trong vài ngày tới. Nhưng đối với tôi, có sự khác biệt rõ ràng giữa các câu lạc bộ Anh và 6 câu lạc bộ còn lại. Họ rút ra trước, họ thừa nhận họ đã làm sai. Bạn phải có một sự vĩ đại nào đó để nói rằng: 'Tôi đã sai.'

“Đối với tôi, có 3 nhóm trong số 12 đội này: Nhóm 6 đội Anh, những người đi tiên phong, sau đó là nhóm 3 đội Atletico Madrid, AC Milan, và Inter, và cuối cùng là những người cảm thấy Trái đất phẳng và họ nghĩ Siêu giải đấu vẫn tồn tại. Và có một sự khác biệt lớn giữa các nhóm. Nhưng mọi người sẽ phải chịu trách nhiệm, còn theo cách nào, chúng ta phải chờ xem”.

Nhóm CLB sáng lập Super League có 12 thành viên, bao gồm: Manchester City, Manchester United, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham (Anh); Barcelona, ​​Real Madrid, Atletico Madrid (Tây Ban Nha); Juventus, Inter Milan, AC Milan (Italy).

Trong tuyên bố của mình, nhóm này cho biết “dự kiến sẽ có thêm 3 CLB nữa tham gia vào mùa giải đầu tiên”. 15 CLB sẽ tham gia với tư cách thành viên sáng lập. 5 CLB còn lại sẽ được lựa chọn dựa trên thành tích hàng năm để tạo thành một giải đấu 20 đội mỗi mùa. 15 đội sáng lập sẽ được miễn nhiễm với việc xuống hạng. Những đội còn lại sẽ xuống hạng và thăng hạng dựa trên thành tích thi đấu.

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm