UEFA & vụ tham nhũng của FIFA: 'Đây là thảm họa. FIFA đã làm hoen ố hình ảnh bóng đá'

28/05/2015 08:59 GMT+7 | Scandal

(Thethaovanhoa.vn) - UEFA kêu gọi hoãn cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA dự kiến tổ chức vào ngày 29/5 này sau vụ 6 quan chức FIFA bị cảnh sát bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng.


Chủ tịch FIFA Sepp Blatter

Hôm qua, ngày 27/5, cảnh sát Thụy Sỹ đã đột kích một khách sạn 5 sao ở Zurich và bắt giữ 6 quan chức cấp cao của FIFA. Những người này dự kiến sẽ được di lý sang Mỹ và ở đó họ phải đối mặt với những cáo buộc tham nhũng của Cục điều tra liên bang (FBI).

Trong số những người bị bắt giữ có các Phó Chủ tịch Jeffrey Webb và Eugenio Figueredo, nguyên thành viên Ủy ban điều hành Jack Warner và Chủ tịch LĐBĐ Costa Rica, Eduardo Li.

Tất cả đều bị cáo buộc tham nhũng. FIFA xác nhận hôm qua là cuộc bầu cử Chủ tịch nhiệm kỳ tiếp theo vẫn diễn ra như kế hoạch vào ngày 29/5 tới nhưng UEFA kêu gọi hoãn cuộc bầu cử này.

“Những gì xảy ra hôm nay là thảm họa với FIFA và làm hoen ố hình ảnh của bóng đá nói chung. UEFA quan ngại sâu sắc và vô cùng thất vọng. Những vụ việc xảy ra một lần nữa cho thấy nạn tham nhũng đã ăn sâu bám rễ trong nội bộ FIFA. Đã đến lúc cần tiến hành cải tổ lại hoàn toàn bộ máy điều hành FIFA”, tuyên bố của UEFA nêu rõ.

“Đại hội FIFA sắp tới có nguy cơ biến thành trò hề và vì thế, các LĐBĐ Châu Âu thậm chí cần cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên tham dự đại hội này hay không cũng như cân nhắc xem có nên cảnh báo một bộ máy lãnh đạo mà nếu không bị ngăn chặn thì cuối cùng nó sẽ giết chết nền bóng đá của chúng ta”, vẫn tuyên bố của UEFA.

Các LĐBĐ Châu Âu dự kiến nhóm họp vào ngày mai trước thềm cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA. Trong cuộc gặp này, UEFA sẽ quyết định về các bước tiếp theo cần tiến hành để bảo vệ môn thể thao Vua.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm