UEFA khẳng định Liverpool không vi phạm Luật công bằng tài chính

28/02/2015 10:50 GMT+7 | Liverpool

(Thethaovanhoa.vn)- Liverpool không hề vi phạm luật công bằng tài chính, nhưng Hull, Panathinaikos, Hapoel Tel-Aviv và Ruch Chorzow đều phải nộp phạt, thông báo mới nhất từ LĐBĐ châu Âu (UEFA) cho biết.

Liverpool là một trong những CLB vắng mặt ở các Cúp châu Âu mùa trước nằm trong danh sách điều tra bởi Ủy ban kiểm soát tài chính của UEFA, CFCB. Ngày hôm qua, CFCB đã tổ chức họp báo, cho biết quá trình điều tra việc làm ăn của Liverpool đã kết thúc và không có biện pháp trừng phạt nào đưa ra.

Liverpool thua lỗ 49,8 triệu bảng trong mùa giải 2012-13 và 40,5 triệu bảng 10 tháng trước đó. Tuy nhiên, “The Kop” đã giải trình được những thiệt hại mà họ gánh chịu là bởi kinh phí để phục vụ cho đề án xây mới, mở rộng SVĐ. Báo cáo tài chính mùa 2011-12 cũng cho thấy 49,6 triệu bảng được dùng để xây dựng SVĐ với 35 triệu bảng bị thất thoát bởi kế hoạch xây SVĐ mới ở Stanley Park của ông chủ cũ Tom Hicks. Kế hoạch này đã bị bãi bỏ khi tập đoàn Fenway Sports Group nắm quyền kiểm soát CLB.GĐĐH Ian Ayre (phải) vui mừng đón nhận thông báo của UEFA

Giám đốc điều hành Ian Ayre của Liverpool hồ hởi khi biết quyết định của UEFA: “CLB đã trải qua một giai đoạn khó khăn về tài chính bởi những hoạt động liên quan tới việc chuyển đổi quyền sở hữu. Kể từ khi FSG nắm CLB vào tháng 10/2010, chúng tôi đã ổn định và đạt được sự tiến bộ tổng thể. Bằng chứng là chúng tôi đã làm việc theo hướng tuân thủ quy định FFP”.

Trong khi Liverpool thoát án phạt thì 4 CLB là Hapoel Tel-Aviv, Hull City, Panathinaikos và Ruch Chorzow bị xác nhận là vi phạm FFP. Bốn CLB trên sẽ phải nộp phạt 200.000 euro và chịu sự giám sát liên tục từ UEFA.

CFCB cũng thông báo rằng họ đang tiếp tục điều tra 2 CLB Dinamo Moscow và Lokomotiv Moscow bởi những thâm hụt tài chính trong báo cáo của năm 2012, 2013 và 2014. Monaco cũng trong diện tình nghi bị bội chi về chuyển nhượng cầu thủ và tiền lương.

Mùa giải trước, Man City và PSG là những CLB được xác định vi phạm FFP và bị phạt tiền lên tới 49 triệu bảng cùng với những hạn chế về chuyển nhượng cũng như số lượng cầu thủ tham dự Champions League. Mùa này, 2 đội bóng trên vẫn tiếp tục nằm trong diện theo dõi của UEFA.

K.Đ
Theo ESPN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm