UEFA cân nhắc tổ chức Champions League ở Mỹ và Trung Quốc

19/09/2022 11:01 GMT+7 | Champions League

UEFA được cho là đang xem xét cho một cuộc đại tu lớn đối với thể thức thi đấu của Champions League. Lần đầu tiên các trận đấu trong khuôn khổ C1 được tổ chức tại các nước ngoài châu Âu.

 

Juventus khởi đầu tồi tệ, đối diện cơn ác mộng tại Cúp C1

Juventus khởi đầu tồi tệ, đối diện cơn ác mộng tại Cúp C1

Juventus có khởi đầu tồi tệ tại Cúp C1 mùa này trong sự thất vọng của các CĐV. 'Bà đầm già' chưa giành được điểm nào sau 2 trận tại giải đấu danh giá nhất châu Âu.

 

Ủy ban điều hành của UEFA đã tổ chức một cuộc họp trước đại hội đồng của Hiệp hội các Câu lạc bộ Châu Âu (ECA) trong tuần này. ECA cũng họp với UEFA để tìm cách tăng doanh thu cũng như phát triển giải đấu.

 

 

Champions League đã và đang chuẩn bị có một sự thay đổi vào năm 2024, khi thể thức vòng bảng hiện tại sẽ bị loại bỏ và nhiều trận đấu được thêm vào lịch thi đấu. Tuy nhiên, những người đứng đầu ở các câu lạc bộ châu Âu đang hy vọng giải đấu sẽ có những bước tiến xa hơn nữa.

Theo The Athletic, một đề xuất được phần lớn ủng hộ là để các trận đấu ở Champions League được tổ chức ngoài châu Âu. Họ hy vọng sẽ làm cho các trận đấu lớn dễ tiếp cận hơn với người hâm mộ toàn cầu.

Chủ tịch của Paris Saint-Germain Nasser Al-Khelaifi là một trong số những người ủng hộ kế hoạch này. Điều này rất quan trọng bởi ông cũng là chủ tịch hiện tại của ECA và là thành viên của ủy ban điều hành UEFA.

 

Chú thích ảnh
Chủ tịch PSG - Nasser Al-Khelaifi là một trong số những người ủng hộ kế hoạch.

 

Các quốc gia như Hoa Kỳ, Trung Quốc và Trung Đông có thể đứng ra tổ chức các trận đấu. Sẽ có luồng ý kiến trái chiều từ đại bộ phận người hâm mộ đối với việc các trận đấu được tổ chức ngoài châu Âu, mặc dù đề xuất này hiện vẫn chỉ là một ý tưởng sơ khai, chưa phải là một chính sách đã được thống nhất.

Toàn bộ các trận vòng bảng Champions League năm nay sẽ được kết thúc trước World Cup vào mùa đông. UEFA và ECA đã thống nhất vào tháng 5 năm ngoái rằng Champions League sẽ được đổi mới hoàn toàn từ năm 2024.

Từ mùa giải 2024/25, vòng bảng Champions League sẽ tăng số lượng đội tham dự từ 32 lên thành 36 đội. Điểm đáng chú ý là sẽ không chia bảng như trước mà chỉ có một bảng đấu duy nhất. Mỗi đội sẽ gặp 10 đội khác để xếp hạng, tính điểm (5 trận sân nhà và 5 trận sân khách).

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm