(TT&VH Online) - Hậu vệ Atsuto Uchida cho biết anh rất nóng lòng chờ ngày được thi đấu ở Bundesliga trong màu áo Schalke 04.
Hậu vệ phải Uchida - Ảnh Reuters
Trước khi cùng Nhật Bản tranh tài ở World Cup 2010, hậu vệ phải Atsuto Uchida đã kịp thời gia nhập Schalke 04, đội bóng về nhì ở Bundesliga mùa giải vừa qua và sẽ giành quyền dự Champions League năm nay. Dù được CLB mới cho phép nghỉ khoảng ba tuần để thư giãn sau khi thi đấu ở World Cup 2010 nhưng Uchida đã quyết định rút ngắn kỳ nghỉ để gia nhập đội bóng mới. Hãng AFP đã dẫn lời Uchida cho hay: "Tôi không muốn nghỉ quá lâu. Tôi muốn trở lại tập luyện để có thể lấy lại được phong độ ổn định. Tại Nhật Bản, chúng tôi thường thi đấu nhiều trận trong một mùa song lại không có những kỳ chuẩn bị cho mùa giải mới đặc biệt. Tại Đức, những chuyến tập huấn như vậy giúp tôi có được thể lực tốt nhất. Với tôi, điều này rất quan trọng vì nếu có thể lực tốt, tôi có thể tạo ra được sự khác biệt ở đây".
Khi được hỏi về những mục tiêu cụ thể của mình trên đất Đức, Uchida đã cho hay: "Điều đầu tiên tôi cần làm là cố gắng thoát khỏi sự giúp đỡ của người phiên dịch càng sớm càng tốt. Tôi muốn suy nghĩ và nói chuyện giống như một người Đức. Tôi hy vọng mình có thể giao tiếp lưu loát với các đồng đội và những thành viên trong BHL trong thời gian sớm nhất".
Trước khi sang Đức, Uchida từng thi đấu cho Kashima Antlers của J-League. Hợp đồng giữa Uchida và Schalke 04 có thời hạn ba năm và hậu vệ phải này sẽ hưởng mức lương 2,4 triệu USD, một con số kỷ lục với một cầu thủ Nhật Bản. Dù hai bên không tiết lộ phí chuyển nhượng, song nhật báo Hochi cho biết phí chuyển nhượng của Uchida là khoảng 1,4 triệu euro. Uchida cho biết thêm: "Tôi có thể thi đấu cho các đội bóng khác ở châu Âu, song tôi không thể chối từ đề nghị của HLV F. Magath. Tôi rất háo hức được thi đấu ở Bundesliga và Champions League".
Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Uchida từng 31 lần được khoác áo đội tuyển kể từ khi HLV Takeshi Okada lên nắm quyền. Ở cấp CLB, Uchida là một trong những cầu thủ đã giúp Kashima lần thứ ba liên tiếp bảo vệ thành công chức vô địch ở J-League. Ngoài ra, Uchida còn ghi được ba bàn thắng trong 124 trận đã đá cho Kashima.
Sáng 8/8/2025, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tây Hồ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn T20 Quyết Thắng khai trương Khu du lịch sinh thái “Đường Trường Sơn huyền thoại - Hang Chỉ huy”.
Ngày 5/8/2025, ASUS chính thức khai trương ASUS Exclusive Store (AES) tại TP.HCM, đặt tại 264 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xuân Hòa, quận 3, phối hợp cùng Phong Vũ đối tác bán lẻ lâu năm của hãng.
Sáng 8/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Indonesia (19h30, 9/8) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa nữ Việt Nam vs nữ Indonesia thuộc giải vô địch nữ Đông Nam Á 2025.
“Sẵn sàng chiến đấu; sẵn sàng gia nhập các lực lượng vũ trang; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần đến”. Ra đời trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, phong trào “Ba sẵn sàng” đã hun đúc nhiều thế hệ thanh niên sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân cho cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, sẵn sàng xả thân vì Tổ quốc.
Ulsan HD đã bổ nhiệm Shin Tae-yong làm huấn luyện viên trưởng thứ 13 vào ngày 5/8/2025. Trước đó, vào ngày 3/8, đội bóng thông báo chấm dứt hợp đồng theo thỏa thuận chung với huấn luyện viên thứ 12, Kim Pan-gon.
Ra mắt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, chuyến tàu "The Hanoi Train" ( hay còn gọi là 'Hà Nội 5 cửa ô') sẽ đưa du khách vào một hành trình văn hóa, khám phá những giá trị lịch sử và đương đại của Thủ đô.
Giá vàng thế giới phiên 7/8 chạm mức cao nhất trong hơn hai tuần, do nhu cầu trú ẩn an toàn sau khi thuế quan của Mỹ có hiệu lực và số liệu việc làm của nước này làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất.
Không chỉ đơn thuần là một khu đô thị mới phía Nam Sài Gòn, nơi đại nhạc hội lớn bậc nhất Tây Ninh tháng 8 này diễn ra, T&T City Millennia còn đang từng bước định hình như một điểm đến văn hóa - du lịch - giải trí
Sáng 8/8/2025, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2025) và 58 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2025).
J-Hope phá vỡ khuôn mẫu của thần tượng K-pop một cách có chủ đích. Là thành viên đầu tiên của BTS chính thức ra mắt solo, anh không chỉ tách ra mà còn mở rộng khái niệm về một nghệ sĩ K-pop được nuôi dưỡng trong hệ thống có thể trông như thế nào khi được toàn quyền kiểm soát công việc của mình.
Trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Victoria Mboko ngược dòng hạ Naomi Osaka với tỷ số 2-6, 6-4, 6-1 và trở thành nhà vô địch WTA mới nhất tại Montreal.