UBND TP Hồ Chí Minh chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

08/01/2018 20:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh có đơn xin từ chức, chiều 8/1, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết hiện Ủy ban Nhân dân thành phố chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1 và hiện chỉ biết được thông tin này qua các phương tiện thông tin truyền thông.

Theo ông Võ Văn Hoan, ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý nên việc xem xét và giải quyết đơn phải được thực hiện theo quy trình.

Chú thích ảnh
Ông Đoàn Ngọc Hải

Sau khi nhận được đơn, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giao Sở Nội vụ thành phố phối hợp với Ủy ban Nhân dân Quận 1 gặp riêng ông Đoàn Ngọc Hải để nắm thêm nguyện vọng, làm rõ nguyên nhân, từ đó đề xuất giải pháp phù hợp, khách quan.

Cùng với đó, trên cơ sở báo cáo đề xuất của Quận ủy và Ủy ban Nhân dân Quận 1, Ủy ban Nhân dân Thành phố sẽ tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, giải quyết cụ thể.

Ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1 đã có đơn xin từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Quận ủy, Hội đồng Nhân dân Quận 1. Thông tin ông Hải có đơn xin từ chức cũng đã được các cơ quan báo chí thông tin phản ánh.

Hàng loạt xế hộp bị Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải lệnh kéo về phường

Hàng loạt xế hộp bị Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải lệnh kéo về phường

Sáng 28/2, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục ra quân chỉ huy các lực lượng 'đòi' lại vỉa hè cho người đi bộ.

Cụ thể, trong đơn xin từ chức, ông Hải cho biết từ khi được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị ở Quận 1 tháng 3/2016, ông nhận thức rằng quản lý trật tự đô thị, trong đó có trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung sức lực, thời gian giải quyết dứt điểm. Đây là vấn đề đã tồn tại mấy chục năm qua, không giải quyết được, trong khi đó Quận 1 là bộ mặt của Thành phố Hồ Chí Minh nên cần phải sạch và đẹp. Việc lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng phức tạp, thách thức kỷ cương pháp luật, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, quá trình thực hiện việc lập lại trật tự lòng, lề đường của Quận 1 từ tháng 1-10/2017 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện. Bộ mặt đô thị của Quận 1 cũng thay đổi căn bản, được đa số người dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích, đặc biệt là hàng ngàn tỷ đồng của các bãi xe ôtô, gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền...

“Nhìn nhận lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế, tôi xin từ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy Quận 1, thôi tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Quận 1...," ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn.

Trước đó, trả lời báo chí vào tháng 2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định sẽ kiên quyết làm tới cùng chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng. Trong quá trình lập lại trật tự, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhiều lần trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường… tại nhiều tuyến đường, vỉa hè trên địa bàn quận 1.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm