UAE vung tiền mua dây chuyền sản xuất súng trường của Indonesia

15/09/2015 13:41 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Antara cho biết bên lề chuyến thăm Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) của Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Công ty sản xuất vũ khí Indonesia Pindad đã ký thỏa thuận hợp tác với đối tác UAE để phát triển hệ thống vũ khí quan trọng.

Thỏa thuận được ký kết ngày 13/9, bao gồm việc chuyển giao công nghệ, giấy phép sản xuất súng trường tấn công SS2, phân phối và tiếp thị các sản phẩm của Pindad ở các nước Trung Đông thông qua đối tác chiến lược là Công ty Dịch vụ hàng không lục địa (CAS).

Mẫu súng trường SS2 do công ty Pindad của Indonesia sản xuất

Ngoài ra, CAS sẽ phối hợp với Công ty Quốc phòng Rheinmentall (RhD) Canada tiến hành chuyển giao công nghệ, đầu tư sản xuất hệ thống vũ khí điều khiển từ xa (RWS) với thương hiệu Pindad. Những vũ khí này dự kiến sẽ được cung cấp cho quân đội và cảnh sát Indonesia cũng như cho thị trường Đông Nam Á.

Thỏa thuận trên là một bước đột phá cho việc phát triển và sản xuất hệ thống vũ khí quan trọng của Pindads nhằm tìm kiếm thị trường đầu ra ở Trung Đông. Hiện nay, Pindad đang lên kế hoạch sản xuất tàu chiến trang bị pháo cỡ 105mm và hai bên đang thảo luận một gói hợp đồng lên đến 100 chiếc tàu nhập khẩu từ Indonesia để trang bị cho quân đội UEA.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm