UAE thực hiện sứ mệnh khám phá sao Hỏa đầu tiên

20/07/2020 07:20 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Rạng sáng 20/7, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất đã thực hiện sứ mệnh khám phá sao Hỏa đầu tiên, trong bối cảnh quốc gia Trung Đông đã tìm cách phát triển năng lực khoa học và công nghệ của mình và giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu thô.

Sao Hỏa có đủ lượng oxy cần thiết để duy trì sự sống

Sao Hỏa có đủ lượng oxy cần thiết để duy trì sự sống

Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố bằng chứng cho thấy Sao Hỏa có thể chứa đủ lượng oxy cần thiết để phát triển sự sống.

Theo đó, tàu vũ trụ Hope Probe đã cất cánh từ trung tâm vũ trụ Tanegashima của Nhật Bản vào lúc 1h58 sáng 20/7 theo giờ địa phương, bắt đầu hành trình kéo dài 7 tháng tới "hành tinh đỏ".

Theo đó, Hope Probe sẽ bay theo quỹ đạo của sao Hỏa và gửi về Trái Đất dữ liệu về khí quyển. Bộ trưởng Khoa học hiện đại của UAE, Sarah Amiri, cho biết dự án này có chi phí 200 triệu USD, với mục tiêu lần đầu tiên đưa ra bức tranh toàn cảnh về khí quyển của sao Hỏa, nghiên cứu những thay đổi thường nhật và theo mùa trên hành tinh này.

Trước đó, sứ mệnh khám phá sao Hỏa đầu tiên của UAE dự kiến diễn ra vào ngày 14/7, song đã phải trì hoãn 2 lần do thời tiết xấu. Hiện cả Mỹ và Trung Quốc đều dự kiến sẽ phóng tàu tàu vũ trụ thăm dò "hành tinh đỏ" trong năm nay.

Chú thích ảnh
Tàu vũ trụ Hope Probe của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Ảnh: The National/TTXVN

  Việt Hải/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm