U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Điều quan trọng nhất thầy Park phải làm

14/05/2022 21:35 GMT+7 | Các ĐTQG

Gặp đội yếu nhất bảng A, không ai nghi ngờ chúng ta sẽ thắng nhưng HLV Park Hang Seo cần sử dụng nhân sự một cách hợp lí nhất có thể.

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste, SEA Games 31 (19h00, 15/5)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste, SEA Games 31 (19h00, 15/5)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste, SEA Games 31 (19h00, 15/5). Xem bóng đá trực tiếp U23 VN vs U23 Timor Leste. VTV6, VTV5 trực tiếp SEA Games 31 hôm nay.

Với tất cả sự tôn trọng dành cho Timor Leste và với ý thức đầy đủ về những hạn chế của U23 Việt Nam, không ai nghi ngờ về khả năng chiến thắng của chúng ta.

Nhưng điều quan trọng là Việt Nam không chỉ cần thắng mà cùng lúc chúng ta phải đá làm sao để tiết kiệm sức lực nhiều nhất có thể và tuyệt đối tránh chấn thương.

Dù ông Park bảo đây chưa phải lúc nghĩ đến vòng bán kết nhưng rõ ràng Việt Nam không thể không chuẩn bị sẵn sàng cho trận bán kết ngay từ bây giờ.

U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste, VTV6, truc tiep bong da, xem VTV6, trực tiếp bóng đá hôm nay, U23 VN vs Đông Timor, VTV5, trực tiếp bóng đá, SEA Games 31, xem bóng đá
Thể lực là vấn đề lớn với cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Chúng ta không biết và không thể chọn đối thủ ở bảng B vì lượt trận cuối bảng A kết thúc trước lượt trận cuối bảng B 1 ngày và xét cho cùng, muốn vô địch SEA Games thì gặp đối thủ nào chúng ta cũng phải đánh bại.

Không thể biết sẽ gặp đối thủ nào ở bán kết nhưng chúng ta vẫn cần chuẩn bị thật sẵn sàng. Chuẩn bị gì? Trả lời: chuẩn bị về thể lực và nhân lực. Chuẩn bị như thế nào? Trả lời: Các cầu thủ cần tránh tối đa nguy cơ chấn thương và cần được tạo điều kiện để dưỡng sức nhiều nhất có thể.

Chiến thắng nhọc nhằn trước Myanmar một lần nữa phơi bày hạn chế thể lực của cầu thủ Việt Nam. 4 ngày nghỉ sau trận hòa Philippines có vẻ vẫn chưa đủ giúp các cầu thủ có được thể trạng tốt nhất.

Khoảng cách thời gian từ trận gặp Timor Leste đến trận bán kết cũng chỉ là 4 ngày. Vậy phải làm sao để các cầu thủ (ít nhất là một số cầu thủ chủ chốt) được dưỡng sức nhiều hơn?

Trả lời: HLV Park Hang Seo cần cho một số trụ cột nghỉ hoàn toàn hoặc chỉ nên đá 1 hiệp trận gặp Timor Leste và thay vào đó, trao cơ hội thi đấu cho những cầu thủ còn chưa hoặc rất ít được ra sân cho tới lúc này như Hồ Thanh Minh, Duy Cương, Hai Long, Trọng Long, Dụng Quang Nho, Văn Tùng, Huỳnh Công Đến.

Những ai nên được cho nghỉ dưỡng hoàn toàn hoặc một phần trước Timor Leste? Tiến Linh, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Lý Công Hoàng Anh, Văn Xuân, Văn Đô thuộc diện này.

Dĩ nhiên, khó có chuyện tất cả họ cùng nghỉ đấu nhưng ông Park cần tạo cơ hội để họ được dưỡng sức càng nhiều càng tốt vì thực tế cho thấy 4 ngày nghỉ có lẽ vẫn chưa đủ để họ phục hồi thể lực hoàn toàn. Họ cần nhiều thời gian hơn thế.

Chỉ khi các cầu thủ quan trọng nhất có được thể trạng tốt, chúng ta mới có hi vọng cải thiện được hiệu quả thi đấu ở bán kết dù gặp đối thủ nào và đá với chiến thuật nào.

Dù U23 Việt Nam thắng Timor Leste với cách biệt tối thiểu hay nhiều hơn thì mọi chuyện cũng không có gì khác biệt. Chúng ta không thể lấy trận đấu này làm tham chiếu đánh giá năng lực chuyên môn của các cầu thủ nhưng chúng ta có thể cùng lúc đạt mục tiêu "kép" là vừa thắng Timor Leste, vừa dưỡng sức cho các trụ cột nhằm hướng đến trận bán kết vào ngày 19/5 này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm