U23 Việt Nam thua trong gang tấc: Tiếc nuối nhưng tự hào, hạnh phúc biết bao!

27/01/2018 19:29 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - U23 Việt Nam 1-2 U23 Uzbekistan. Thất bại thật đáng tiếc nhưng nỗi buồn thua trận không thể che khuất niềm tự hào và tình yêu vô bờ bến của tất cả chúng ta sau khi chứng kiến tinh thần chiến đấu quả cảm của tất cả các em trong cuộc chiến cuối cùng của VCK U23 Châu Á.

Có những thất bại chỉ khiến người ta buồn bã. Có những trận thua khiến người ta chỉ có thể cúi đầu. Nhưng cũng có những thất bại khiến chúng ta trào dâng niềm tự hào và ngập tràn tình yêu với các cầu thủ. Đấy là những gì mà đội U23 Việt Nam để lại sau khi tiếng còi mãn cuộc trận chung kết với Uzbekistan vang lên. Chúng ta đã thua trong trận đấu quan trọng nhất và lại gục ngã đúng ở phút cuối cùng.

Cảm giác buồn bã và tiếc nuối là có thật. Nhưng có một cảm giác khác còn lớn lao và sâu sắc hơn. Đấy là niềm tự hào và tình yêu dành cho những người hùng áo đỏ. Các em đã chiến đấu với tinh thần của các nhà vô địch.

Chú thích ảnh

3 trận đấu liên tiếp gặp 3 đối thủ hùng mạnh bậc nhất châu lục không khiến các em nao núng. 3 trận đấu liên tiếp trận nào cũng phải đá tới 120 phút vẫn không hạ gục được ý chí chiến đấu vô song của các em. Nhiệt độ âm với cái lạnh cắt da cắt thịt và những lớp tuyết dày phủ kín mặt cỏ ở Thường Châu cũng không thể ngăn cản các em chơi bóng với nỗ lực vô tận cho tới tận những giây phút cuối cùng.

Tinh thần chiến đấu ấy tự nó đã biến các em thành các nhà vô địch. Uzbekistan là những người nâng cúp nhưng các chàng trai áo đỏ đã có một “chiếc cúp” khác còn giá trị hơn, vinh quang hơn và đáng tự hào hơn gấp bội cho riêng mình. Đấy là niềm tin yêu và sự khâm phục của cả một dân tộc. Đấy là chiếc cúp lớn nhất, bền vững và cao quý nhất. Đấy mới là chiến tích lịch sử đích thực mà đội U23 này giành được.

Cảm ơn U23 Việt Nam! Cảm ơn Park Hang Seo! Chúng ta vẫn là người chiến thắng!

Cảm ơn U23 Việt Nam! Cảm ơn Park Hang Seo! Chúng ta vẫn là người chiến thắng!

Dù thua Uzbekistan 1-2, với bàn quyết định ở hiệp 1, U23 Việt Nam  vẫn xứng đáng với những lời ca ngợi tuyệt vời nhất. U23 Việt Nam vô địch. Park Hang Seo chiến thắng!

Ngày mai bắt đầu từ hôm nay. Hôm nay các em đã thua một trận đấu nhưng đã mở ra trang sử mới cho cả một nền bóng đá phải sống quá lâu trong những nỗi thất vọng và hoài nghi mà các phiên bản ĐTQG của Việt Nam trước đó không làm được. Chưa từng có ĐTQG nào của Việt Nam chơi bóng với tâm thế tự tin, với ý chí bất khuất và tinh thần quật cường như đội U23 này. Họ đã chiến đấu không mệt mỏi và tin vào chính mình cho tới những phút giây cuối cùng.

Chú thích ảnh

Bao năm rồi chúng ta mong chờ một đội bóng Việt thi đấu với tinh thần như thế. Bao năm rồi chúng ta sống trong hụt hẫng và thất vọng. Nhưng hôm nay chúng ta vui sướng và tự hào biết bao nhiêu bởi cách mà đội U23 này đã chiến đấu, chiến thắng và thất bại.

Tiếc nuối nhưng không bi lụy. Buồn bã nhưng không tuyệt vọng. Ngập tràn niềm tin và phơi phới tự hào khi nhìn về tương lai. Hôm nay chúng ta thua nhưng hôm nay vẫn cứ là lịch sử.

Một câu chuyện huyền thoại đã ra đời và với đội U23 này, tất cả chúng ta đều tin câu chuyện cổ tích hôm nay chỉ là khởi đầu cho những câu chuyện thần kỳ mới được viết nên vào ngày mai.

Với tinh thần vô địch mà các em đã thể hiện, với “cây đũa thần” của thầy Park Hang Seo, đấy không phải ước vọng xa xôi. Đấy là giấc mơ có thật. Chúc mừng các em. Những chàng trai vô địch.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm