U23 Việt Nam phải làm gì để chơi tốt hơn trước UAE?

25/03/2023 16:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Phillippe Troussier nhấn mạnh ông hi vọng các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn ở trận gặp U23 UAE. U23 Việt Nam cần làm gì để cải thiện tình hình sau thất bại trước U23 Iraq?

U23 Việt Nam có thể chơi tốt hơn trước U23 UAE?

Ông Troussier đã tổ chức họp đội để rút kinh nghiệm ngay sau trận thua U23 Iraq. Những vấn đề xuất hiện đã được HLV người Pháp chỉ ra. Nhưng liệu các học trò của ông có thể khắc phục được những vấn đề đó hay không ở trận đấu với U23 UAE?

U23 UAE được đánh giá là cũng có lối chơi tốc độ và kỹ thuật khéo léo như Iraq. Ở trận gặp Qatar, bàn thắng duy nhất UAE ghi được đến từ một pha phản công nhanh.

Trong khi đó ông Troussier cho biết U23 Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục chơi kiểm soát bóng. Nhưng để lối chơi ấy trở nên hiệu quả hơn trước UAE, chúng ta rõ ràng phải làm tốt hơn những gì đã thể hiện trước U23 Iraq.

U23 Việt Nam thua U23 Iraq 0-3. Ảnh: VFF

U23 Việt Nam thua U23 Iraq 0-3. Ảnh: VFF

Ở khâu tấn công, U23 Việt Nam không thể chỉ đơn thuần là tìm cách cầm được bóng mà quan trọng không kém là họ cần biết làm gì với quả bóng trong chân, cần biến ưu thế về thời gian cầm bóng thành những cơ hội dứt điểm.

Như thủ môn Văn Chuẩn thừa nhận, ở trận gặp Iraq, U23 Việt Nam chuyền hỏng quá nhiều. Do chuyền hỏng nhiều nên dù cầm bóng 53%, chúng ta không tạo ra được những cơ hội nguy hiểm. Ngay cả khi còn đủ người trong nửa đầu hiệp 1, U23 Việt Nam cũng chuyền hỏng nhiều và không tạo ra cơ hội đáng chú ý nào trước U23 Iraq.

Nâng cao chất lượng đường chuyền và triển khai bóng lên trên một cách sáng tạo, sắc bén hơn là điều chúng ta phải làm được trước U23 UAE mới mong cải thiện tình hình.

Một vấn đề khác là U23 Việt Nam không được phép mắc lại những sai lầm cá nhân nghiêm trọng. Trước U23 Iraq, Tuấn Tài chuyền hỏng chết người, dẫn tới việc Vũ Tiến Long phải phạm lỗi với đối phương và bị truất quyền thi đấu.

Công Đến mất bóng dẫn tới việc U23 Việt Nam bị đối phương phản công rồi lại là Tuấn Tài để đối thủ vượt qua trong tình huống dẫn tới quả phạt đền và bàn thua đầu tiên của chúng ta. Tiếp nữa, cuối trận Minh Khoa phạm lỗi không cần thiết để bị truất quyền thi đấu.

Những lỗi kiểu như vậy chúng ta không được phép mắc lại trong trận đấu với U23 UAE. Đó là những sai số chúng ta có thể kiểm soát được nếu các cầu thủ tỉnh táo và cẩn trọng hơn.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm