U23 Việt Nam ‘nuốt’ trọn giáo án thể lực của chuyên gia ngoại, sung sức chờ đấu U23 châu Á

12/04/2024 18:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển U23 Việt Nam sau một ngày nghỉ đã trở lại sân tập tại Qatar chuẩn bị cho VCK U23 châu Á sẽ diễn ra sau đây 5 ngày.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), sáng nay 12/4, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để tiếp tục chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024. Bất chấp trời nắng gắt, các tuyển thủ vẫn tích cực nuốt trọn giáo án với trọng tâm tăng cường về sức mạnh của chuyên gia thể lực Brandi Regato Neto.

Các cầu thủ đã bắt nhịp được với sự chênh lệch về múi giờ nên HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã tăng mật độ tập luyện lên hai buổi, trong đó buổi sáng sẽ chú trọng về bổ trợ thể lực, tăng cường sức mạnh, buổi tập sẽ tập trung vào rèn kỹ chiến thuật.

U23 Việt Nam ‘nuốt’ trọn giáo án thể lực của chuyên gia ngoại, sung sức chờ đấu U23 châu Á - Ảnh 2.

Chuyên gia Brandi Regato Neto củng cố thể lực cho các cầu thủ U23 Việt Nam.Ảnh: Nhật Đoàn/VFF

Thời tiết tại Qata dù nắng gắt vào buổi sáng nhưng lại thoáng gió nên vẫn mang đến cảm giác khá dễ chịu.

Các cầu thủ cũng tỏ ra rất hứng khởi khi được trở lại sân tập sau trọn một ngày nghỉ ngơi hồi phục tại khách sạn, tất cả đều không gặp nhiều khó khăn để hoàn thành các yêu cầu của BHL.

Trung vệ Nguyễn Mạnh Hưng cho biết, ở trận giao hữu với U23 Jordan vừa qua, toàn đội vẫn chưa đạt được mức tốt nhất về thể lực và phong độ do vừa tập luyện với cường độ cao ở Hà Nội và lại phải trải qua di chuyển chặng đường dài tới Doha.

Ngoài ra, việc chênh lệch múi giờ cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của các cầu thủ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, toàn đội đang trở lại với trạng thái sung sức nhất.

Nguyễn Mạnh Hưng cùng với Lê Nguyên Hoàng và hai cầu thủ trẻ nhất trong danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024.

Từng là học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn tại các đội tuyển trẻ nên Mạnh Hưng đã cho thấy sự hòa nhập rất nhanh với lối chơi mà HLV Hoàng Anh Tuấn đang áp dụng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam ‘nuốt’ trọn giáo án thể lực của chuyên gia ngoại, sung sức chờ đấu U23 châu Á - Ảnh 3.

HLV Hoàng Anh Tuấn sau trận đấu với U23 Jordan đã có những tính toán nhân sự cho U23 Việt Nam

"Tôi đã thi đấu nhiều giải sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn và trong sơ đồ chiến thuật quen thuộc 3-4-3. Lối chơi hiện đại với tôi không có gì xa lại và tôi cảm thấy phù hợp với những cầu thủ trẻ như tôi. Bản thân tôi cũng thấy mình có sự hiệu quả với lối chơi này", Nguyễn Mạnh Hưng chia sẻ.

Dựa trên màn trình diễn của đội trong trận giao hữu vừa qua với U23 Jordan, Nguyễn Mạnh Hưng cho rằng anh và các đồng đội cần cải thiện thêm về khả năng di chuyển để bọc lót, hỗ trợ cho nhau tốt hơn nữa trong phòng ngự cũng như khi triển khai tấn công.

Theo đánh giá của Ban huấn luyện, toàn đội đã có sự thể hiện tích cực và trận đấu với U23 Jordan rất hữu ích cho sự chuẩn bị trước thềm VCK U23 châu Á 2024.

20h00 tối nay 12/4, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có buổi tập tiếp theo tại Qatar.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm