U23 Việt Nam mở màn suôn sẻ: Điều chỉnh tài tình và vũ khí bí mật của ông Park

06/05/2022 21:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ông Shin Tae-Yong và Indonesia vẫn phòng ngự nhiều lớp, vẫn đá rắn và chơi tiểu xảo. Nhưng ông Park “giải mã” HLV đồng hương bằng nhân tố mới Văn Đô cùng với một sự điều chỉnh đơn giản ở hai biên.

Điểm nhấn U23 Việt Nam 3-0 U23 Indonesia: Đẳng cấp cựu binh, sức sống mới từ người trẻ

Điểm nhấn U23 Việt Nam 3-0 U23 Indonesia: Đẳng cấp cựu binh, sức sống mới từ người trẻ

U23 Việt Nam 3-0 U23 Indonesia. Sau hơn 4 tháng gặp lại, ông Park Hang Seo đã “giải mã” được ông Shin Tae-Yong. Màn trình diễn của U23 Việt Nam trên sân Việt Trì có những nét chấm phá dầy tích cực được tạo ra bởi những “dòng máu trẻ” bên cạnh đẳng cấp của các cựu binh.

Nếu hỏi ấn tượng sâu đậm nhất đọng lại trong chúng ta sau chiến thắng 3-0 trước U23 Indonesia thì hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng trong khi 3 cựu binh quá tuổi được bổ sung cho đội bóng gồm Tiến Linh (ghi bàn và kiến tạo), Hùng Dũng (ghi bàn), Hoàng Đức (cầm trịch và phân phối bóng) vẫn thể hiện được giá trị, đẳng cấp và tầm quan trọng của họ với đội bóng thì một trong những điểm sáng đầy mới mẻ mà đội U23 tạo ra trước Indonesia nằm ở hai cánh nơi Văn Xuân và Văn Đô quán xuyến.

Cả Văn Xuân và Văn Đô đều chơi tốt trước U23 Indonesia, đặc biệt Văn Đô đã có một trận đấu hay khó tin. Nếu Văn Xuân ngày càng được biết đến nhiều hơn qua những màn trình diễn chững chạc cả trong màu áo Hà Nội FC lẫn ở U23 Việt Nam trước đó thì Văn Đô đến lúc này vẫn còn là “nhân tố X” trong tay ông Park.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo thắng trận đầu tiên ở SEA Games 31

Cầu thủ của Phố Hiến thường đá cánh trái nhưng trận này ông Park lại gây bất ngờ khi xếp anh đá cánh phải trong hiệp 1. Rồi hiệp 2, ông Park lại tạo nên bất ngờ khi điều Văn Đô trở lại cánh trái và đưa Văn Xuân sang cánh phải.

Đầu tiên, chúng ta phải nói sự hoán vị của ông Park là một chi tiết nhỏ trong cách bài binh bố trận của chúng ta nhưng nó lại tạo ra hiệu quả không hề nhỏ. Dấu ấn chiến thuật của HLV Hàn Quốc một lần nữa được thể hiện rõ nét.

Nếu ông Park mang đến sự mới mẻ bằng sự hoán đổi vị trí của hai cầu thủ đá biên thì Văn Đô tạo nên trận đấu của riêng anh với những màn trình quá “chất” trước đối thủ chơi phòng ngự rất khó chịu.

Một đường chuyền như đặt ở cánh phải trong hiệp 1 đặt Tiến Linh trước cơ hội ghi bàn mười mươi nhưng Tiến Linh bỏ lỡ quá đáng tiếc được tiếp nối bằng một pha đi bóng đầy tự tin ngay đầu hiệp 2, cắt từ cánh trái vào rồi chuyền đẹp cho Nhâm Mạnh Dũng để số 17 căng ngang cho Tiến Linh mở tỷ số.

Sau đó vẫn là Văn Đô đi bóng cực nhanh ở cánh trái, rồi lại cắt vào trong, lại căng ngang nguy hiểm nhưng lần này hậu vệ Indonesia phá bóng giải nguy… sạt cột dọc.

Cuối trận, Văn Đô “tự thưởng” cho màn trình diễn xứng đáng “điểm 10” của mình bằng bàn thắng ấn định tỷ số 3-0 cho chúng ta. Pha lập công có phần may mắn nhưng Văn Đô xứng đáng với may mắn ấy sau 90 phút tuyệt hay trên sân Việt Trì.

Tham gia vào bàn thắng khai thông bế tắc cho U23 Việt Nam rồi đích thân đóng lại chiến thắng của đội nhà bên cạnh những pha đi bóng và đường chuyền chất lượng khác, “nhân tố X” Văn Đô lập đại công giúp ông Park “giải mã” ông Shin Tae-Yong trên sân Việt Trì.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm