U23 Việt Nam: Martin Lò, tân binh vừa lần đầu được triệu tập, là ai?

28/05/2019 16:41 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Cầu thủ Việt kiều, Martin Lò đã có lần đầu được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam. Đây là nhân tố mới đáng chú ý ở trận giao hữu với U23 Myanmar vào ngày 7/6 tới đây.

Chốt danh sách U23 Việt Nam: Cầu thủ Việt kiều Martin Lo được gọi. Tiến Dũng có mặt

Chốt danh sách U23 Việt Nam: Cầu thủ Việt kiều Martin Lo được gọi. Tiến Dũng có mặt

U23 Việt Nam đã triệu tập 30 cầu thủ vào danh sách vào danh sách tập trung để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu quốc tế với U23 Myanmar diễn ra tại Phú Thọ vào ngày 7/6 tới.

 

VIDEO: Những màn trình diễn của Martin Lò trước khi về Việt Nam - Nguồn: Đại Cán

 

Martin Lò sinh năm 1997, thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm, là người Việt Nam nhưng được sinh ra và lớn lên tại Australia. Trước khi trở về Việt Nam và khoác áo CLB Phố Hiến, anh từng được ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB Western Sydney từ khi mới 16 tuổi.

Sau này, khi theo dõi hành trình thần kỳ của ĐT U23 Việt Nam hồi đầu năm 2018, Martin Lò mới thấy “cả dân tộc ủng hộ hết mình, yêu bóng đá đến nhường nào”. Đó cũng là lúc anh “thực sự muốn được trở về Việt Nam để được thi dưới bầu không khí cổ vũ tuyệt vời ấy”.

Chú thích ảnh
Martin Lò từng là thành viên của đội 1 Western Sydney vào năm 2013

Trong cuộc phỏng vấn cách đây không lâu, Martin Lò đã chia sẻ rằng: "Bạn bè và gia đình muốn tôi ở lại và phát triển sự nghiệp tại Australia hơn. Tuy nhiên, tôi tin quyết định trở về Việt Nam sẽ là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện kỹ năng chơi bóng cũng như bản thân trong cuộc sống".

"Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về văn hóa và phong cách chơi bóng tại Việt Nam. Tôi cũng được cảnh báo rằng mình sẽ gặp phải nhiều thử thách khó khăn. Tuy nhiên, tôi lại xem đó là cơ hội để giúp bản thân phát triển hơn, trở thành một cầu thủ có thể thích nghi tốt với bất cứ môi trường bóng đá nào".

"Mục tiêu lớn nhất của tôi chắc chắn là trở thành tuyển thủ quốc gia, hiện tại tôi chỉ tập trung vào việc làm thế nào để cạnh tranh, đảm bảo cho mình một vị trí vững chắc trong đội hình và giúp CLB Phố Hiến có thể thăng hạng lên V-League 2020".

Chú thích ảnh
Martin Lò là nhân tố nổi bật trong đội hình hiện tại của CLB Phố Hiến

Martin Lò là cái tên đáng chú ý nhất trong danh sách 30 cầu thủ U23 Việt Nam được đăng ký thi đấu ở trận giao hữu với U23 Myanmar vào ngày 7/6 tới đây. Anh vừa là tân binh, vừa là cầu thủ Việt kiều duy nhất được triệu tập lên U23 Việt Nam.

Thành Đạt
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm