U23 Việt Nam lấy công bù thủ tại giải châu Á

16/04/2024 05:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

Với 7 tiền đạo, 8 tiền vệ, HLV Hoàng Anh Tuấn đặt kỳ vọng rất nhiều vào hàng công U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2024.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã chấm dứt những băn khoăn của nhiều CĐV khi ông không loại cầu thủ đa năng Văn Trường. 

Cầu thủ của Hà Nội FC được giữ lại như một phương án cho hàng công của U23 Việt Nam ở sân chơi châu lục sắp tới.

Kinh nghiệm của Văn Trường là điều ông Tuấn cần phải tận dụng, bởi 2 năm qua, cầu thủ sinh năm 2003 đã được đầu tư thi đấu rất nhiều giải lớn.

U23 Việt Nam lấy công bù thủ ? - Ảnh 1.

Văn Trường (trắng) không bị loại như AFC tiết lộ trước đó. Ảnh: Hoàng Linh

Trước đó, trang website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tiết lộ Văn Trường không được đăng ký. 

Tuy nhiên, sau khi xem xét lại nhiều vấn đề, đặc biệt khi hậu vệ trái Tuấn Tài gặp chấn thương và chia tay giải năm nay, HLV Hoàng Anh Tuấn phải dùng cầu thủ khác thay thế.

U23 Việt Nam lấy công bù thủ ? - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn rất chú trọng mặt trận tấn công ở giải châu Á lần này. Ảnh: Hoàng Linh

Văn Trường được lựa chọn có thể vì sự đa năng, chơi được nhiều vị trí. Ngoài tiền vệ trung tâm sở trường, cầu thủ cao 1m82 còn có thể chơi trung phong, tiền đạo cắm hoặc hộ công. Đội tuyển U23 Việt Nam khi cần thiết có thể dùng cầu thủ Hà Nội FC như một phương án tiếp cận cầu môn đối thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho thấy hàng công U23 Việt Nam rất chật chội ở hành trình chinh phục đất Qatar lần này. 7 tiền đạo gồm Văn Trường, Vĩ Hào, Quốc Việt, Văn Tùng, Võ Nguyên Hoàng, Minh Quang, Đình Bắc sẽ được ông Tuấn gửi gắm rất nhiều kỳ vọng. 

So với nhiều giải đấu trước, HLV Hoàng Anh Tuấn không dùng nhiều tiền đạo như tại giải năm nay. Nhà cầm quân gốc Khánh Hoà dường như đã có bài học cho mình về việc phải sở hữu một hàng công đa dạng hơn. 

7 tiền đạo sẽ giúp ông có nhiều bài miếng tấn công, ghi bàn. Ở sân chơi lớn, U23 Việt Nam chắc chắn sẽ đương đầu với những đối thủ rất mạnh. Do đó, đội tuyển U23 Việt Nam cần tính toán phương án thua bàn trước và chuẩn bị kịch bản tìm bàn gỡ. Chỉ có cách ghi bàn, U23 Việt Nam mới hy vọng tiến xa.

Hàng tiền vệ với 8 cầu thủ là nơi đông người nhất trong đội hình U23 Việt Nam lần này. Hậu vệ phải Hồng Phúc có thể cũng là một tiền vệ trong cách sắp xếp đội hình 3-4-3 ưa thích của HLV Hoàng Anh Tuấn. Hồ Văn Cường cũng là một trường hợp tương tự. Văn Cường nhiều khả năng sẽ đá chính nhiều hơn Hồng Phúc.

Ở vị trí tiền vệ cánh trái, HLV Hoàng Anh Tuấn có thể bố trí Văn Khang là lựa chọn hàng đầu. Thay thế cho Văn Khang có thể là Văn Toản, một tiền vệ cũng có thể chơi đa năng ở giữa sân cũng như hành lang cánh.

HLV Hoàng Anh Tuấn có tới 5 lựa chọn ở vị trí tiền vệ trung tâm, chịu trách nhiệm dẫn dắt lối chơi của U23 Việt Nam là Thái Sơn, Đức Việt, Đức Phú, Minh Khoa và Văn Toản. 

HLV Hoàng Anh Tuấn chấp nhận để Đức Phú ở lại thay vì loại cầu thủ PVF-CAND như danh sách AFC tiết lộ trước đó, điều này cũng cho thấy ông Tuấn ưu tiên cho sự đa dạng trong mặt trận tấn công lớn thế nào. 

Cuối cùng, ở vị trí hậu vệ, HLV Hoàng Anh Tuấn loại tới 2 trung vệ là Thành Khải và Đức Anh. 5 trung vệ sẽ được dùng ở VCK U23 châu Á 2024 là Duy Cương, Lê Nguyên Hoàng, Mạnh Hưng, Ngọc Thắng và Quang Thịnh. 

HLV Hoàng Anh Tuấn chấp nhận sẽ chỉ có 2 trung vệ có thể thay thế cho 3 trung vệ được sắp xếp đá chính trong giải đấu, điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ cho với U23 Việt Nam nhưng ông Tuấn chấp nhận mạo hiểm vì ưu tiên cho hàng tấn công.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm