U23 Việt Nam hòa U20 Hàn Quốc: Hài lòng… một nửa

19/04/2022 21:14 GMT+7 | Các ĐTQG

Chúng ta đã có cuộc tập dượt cần thiết đầu tiên cho SEA Games. U23 Việt Nam bộc lộ không ít vấn đề nhưng chắc chắn mọi chuyện sẽ tốt lên khi ông Park sử dụng những nhân tố chủ chốt.

VIDEO U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc: Trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay

VIDEO U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc: Trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay

VIDEO U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc: Trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay(19h00, 19/4). Xem trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc. Tỷ lệ kèo giao hữu quốc tế.

Trước đối thủ có thể hình, thể lực, tốc độ tốt hơn, chúng ta đã chơi phòng ngự tương đối ổn trong 90 phút trên SVĐ Việt Trì.

Ngoại trừ bàn thua trong hiệp 1 đến từ quả đánh đầu của tiền đạo cao tới 1,90m của U20 Hàn Quốc Lee Young Jun, chúng ta không cho đối thủ có cơ hội ghi bàn rõ rệt nào.

Tất nhiên, một phần cũng do U20 Hàn Quốc phối hợp tấn công chưa thực sự biến hóa. Họ cũng không có những cầu thủ quá kỹ thuật để tạo đột biến.

Chú thích ảnh
U23 Việt Nam hòa U20 Hàn Quốc 1-1. Ảnh: Hoàng Linh

Nhưng chúng ta cũng đã chơi khá chắc chắn, tương đối tập trung. Các cầu thủ theo người khá sát, đảm bảo được quân số ở trong và gần vòng cấm nên không cho U20 Hàn Quốc có nhiều khoảng trống để dứt điểm ở những vị trí nguy hiểm.

Nhưng U23 Việt Nam mới chơi tạm ổn ở khâu phòng ngự còn khâu tấn công và phản công thì không. Chúng ta thường rơi vào tình trạng thiếu người tham gia vào các tình huống triển khai bóng lên.

Ngoài ra, mỗi khi có bóng, cầu thủ chúng ta tỏ ra khá lúng túng mỗi khi bị đối thủ áp sát hay bị vây ráp nên họ thường không cầm được bóng, không thoát pressing được, cũng hiếm khi thực hiện được các đường chuyền chinh xác lên trên.

Trong một số ít tình huống U23 Việt Nam lên bóng sắc nét thì chúng ta lại xử lý không tốt pha bóng cuối cùng.

Trên phương diện chiến thuật, ông Park đã sử dụng cả sơ đồ 3-4-3 lẫn 3-5-2 ở trận này. Đó đều là những chiến thuật đã được ông sử dụng khá nhiều, nhất là sơ đồ 3-4-3.

Đây mới là cuộc tập dượt, là phép thử đầu tiên của U23 Việt Nam. Chúng ta còn gặp lại U20 Hàn Quốc vào ngày 22/4 này. Những vấn đề chúng ta bộc lộ ở trận này thực ra có thể nhìn thấy trước khi ông Park không có được lượng lượng tối ưu.

Mọi chuyện chắc chắn sẽ được cải thiện khi chúng ta có sự trở lại của Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức ở hai tuyến trên cũng như sự phục vụ của Thanh Bình, Việt Anh… ở hàng thủ.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm