'U23 Việt Nam giúp Thái Lan tiến bộ'

28/02/2022 19:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Valero Garcia đã có những chia sẻ về U23 Thái Lan sau giải U23 Đông Nam Á 2022. Ông thầy người Tây Ban Nha đánh giá việc U23 Thái Lan có tuổi đời 17,9 thua U23 Việt Nam có tuổi trung bình 21,3 là điều tốt.

Hành trình vô địch Đông Nam Á của U23 Việt Nam: Chiến đấu để chiến thắng

Hành trình vô địch Đông Nam Á của U23 Việt Nam: Chiến đấu để chiến thắng

Trải qua vô vàn trắc trở khi đối diện với “cơn ác mộng” mang tên Covid-19, đội tuyển U23 Việt Nam đã cho thấy tinh thần chiến đấu vượt khó đáng nể để giành ngôi vô địch U23 Đông Nam Á đầy xứng đáng.

Phát biểu tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi sau khi về nước, HLV Garcia của đội Á quân U23 Đông Nam Á 2022 U23 Thái Lan nói: “Giải đấu này là một bài kiểm tra tốt cho đội của chúng tôi và là sự chuẩn bị tốt cho tương lai.

HLV Valero Garcia, bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam, Đinh Thế Nam, Dụng Quang Nho, U23 Thái Lan, Garcia, U23 Đông Nam Á 2022
U23 Thái Lan cho rằng họ thua U23 Việt Nam một phần vì đội hình có tuổi trung bình kém đến 3 tuổi. Ảnh: VNP

Chúng tôi chỉ có độ tuổi trung bình là 17,9 tuổi. Đối thủ U23 Việt Nam thì khoảng 21,3 tuổi. Điều này có nghĩa chúng ta thua họ đến ba tuổi. Chúng tôi đã phân tích trận đấu và chúng tôi nghĩ mình đã làm tốt. Ở hiệp hai trận chung kết, chúng tôi không thể giữ nhịp độ và cường độ tấn công.

Kết luận từ giải đấu là một bài kiểm tra tốt cho các cầu thủ trẻ. Chúng ta phải tiếp tục phát triển đội tuyển này để đạt được mục tiêu U20 World Cup. Đây là mục tiêu chính và tôi nghĩ chúng ta có một giải đấu chất lượng".

Ông Garcia cũng tiết lộ thêm về đội tuyển đưa sang Campuchia vừa qua đều là những mầm non tương lai của bóng đá Thái Lan. “Chúng tôi đã xây dựng tập thể này từ khi họ mới có 14 tuổi. Có đến 5-6 người đã làm việc với chúng tôi trong hơn 4 năm qua. Họ có phong cách chơi bóng rõ ràng và phải tiếp tục nỗ lực để hướng tới một mục tiêu lớn hơn.

Chúng tôi đã phải vật lộn dưới áp lực khi phải đá với đối thủ mạnh như U23 Việt Nam. Đây là khởi đầu tốt để bóng đá trẻ Thái Lan vươn ra tầm thế giới”, HLV Garcia nói.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng cho biết sau khi trở về Thái Lan, ông cùng ban huấn luyện sẽ làm việc với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) để lên kế hoạch cho tương lai đội tuyển.

“Chúng tôi sẽ có một cuộc họp với FAT vào tuần tới để lên kế hoạch ngắn hạn, làm thế nào để giúp các cầu thủ phục hồi và tìm ra hướng đi tiếp theo.

Bây giờ chúng ta có một giải đấu phía trước, chúng tôi cần cùng nhau lên kế hoạch để quyết định làm gì tiếp theo”.

Theo kế hoạch, HLV Garcia sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển U19 Thái Lan để dự vòng loại U20 Asian Cup 2023 được diễn ra vào tháng 9 năm nay. Giải đấu này sẽ chọn ra các đại diện châu Á đến FIFA World Cup U20 năm tới.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm