U23 Việt Nam bộc lộ vấn đề khiến HLV Troussier lo ngại

18/03/2023 05:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Phillippe Troussier đã có trận đấu đầu tiên dẫn dắt U23 Việt Nam khi đội đá giao hữu thắng CLB Phú Thọ 2-1 chiều 14/3 nhưng U23 Việt Nam bộc lộ vấn đề đáng lo ngại.

U23 Việt Nam chuyền bóng chưa đạt yêu cầu của ông Troussier

Nhà cầm quân người Pháp mới làm việc với bóng đá Việt Nam và đây mới là trận đầu tiên ông dẫn dắt U23 Việt Nam. Thêm nữa, ông Troussier cũng không có được lực lượng mạnh nhất ở trận đấu đó do Văn Tùng, Đình Duy hay Quốc Việt không thể góp mặt vì bị ốm hoặ thể lực không đảm bảo.

Tuy nhiên, với những cầu thủ đã ra sân ở trận giao hữu với CLB Phú Thọ, ông Troussier cũng đã có được đánh giá ban đầu về hầu hết các tuyển thủ trước khi quyết định gút lại danh sách để chọn 23 người lên đường dự Doha Cup 2023.

U23 Việt Nam chuyền bóng không tốt ở trận giao hữu với CLB Phú Thọ. Ảnh: VFF

U23 Việt Nam chuyền bóng không tốt ở trận giao hữu với CLB Phú Thọ. Ảnh: VFF

Trong trận đấu với CLB Phú Thọ, U23 Việt Nam cho thấy có mảng miếng tấn công khá đa dạng. Bàn thắng của Mạnh Quỳnh được thực hiện từ quả phạt góc trong khi bàn thắng của Văn Hữu được ghi sau pha phối hợp trung lộ với Nam Trường.

Tuy nhiên, trận này U23 Việt Nam chuyền bóng hỏng khá nhiều. Các cầu thủ thường xuyên chồng biên và thực hiện trả bóng vào cấm địa CLB Phú Thọ cho đồng đội băng vào nhưng trong pha phối hợp cuối cùng thì các mũi tấn công của U23 Việt Nam luôn "mất liên lạc" với nhau.

Hầu hết các tình huống cầu thủ U23 Việt Nam đưa bóng vào trước vòng 5m50 của CLB Phú Thọ đều bị hậu vệ chủ nhà ngăn chặn. Nhưng không phải do họ chọn vị trí tốt, phản ứng nhanh mà do chất lượng đường chuyền của cầu thủ U23 Việt Nam không tốt.

Không chỉ chuyền lỗi nhiều khi tấn công, U23 Việt Nam còn bộc lộ vấn đề ở khâu chuyền bóng trong một số tình huống các hậu vệ phối hợp với thủ môn ở sân nhà.

Tất nhiên, đây chỉ là một trận giao hữu và cơ hội sửa sai còn nhiều. Nhưng rõ ràng một HLV khắt khe và luôn đưa ra những yêu cầu chuyên môn cao như ông Troussier không thể hài lòng với cách cầu thủ U23 Việt Nam phối hợp tấn công và phòng ngự như trên.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm