U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste: Đôi cánh ‘vàng’ của thầy Park

15/05/2022 22:35 GMT+7 | Các ĐTQG

Văn Đô, Văn Xuân góp công lớn vào thành công bước đầu của U23 Việt Nam nhờ những màn trình diễn đầy hứa hẹn của họ. Chiến thắng 2-0 trước Timor Leste một lần nữa cho thấy điều đó.

U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste: Văn Tùng là 'số 9' đích thực của thầy Park

U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste: Văn Tùng là 'số 9' đích thực của thầy Park

U23 Việt Nam 2-0 U23 Timor Leste. Thể hình lý tưởng, khả năng chơi độc lập tốt, và luôn sẵn sàng dứt điểm, Văn Tùng cho thấy anh là 'số 9' đích thực của thầy Park.

Trong khi ba ngôi sao quá tuổi Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh luôn được nhắc đến như là những người đóng vai trò quyết định nhất đối với thành công bước đầu của U23 Việt Nam tại SEA Games cho tới thời điểm này, chúng ta cũng phải ghi nhận đóng góp rất đáng kể của hai cầu thủ chạy cánh Văn Xuân, Văn Đô.

Sau 4 trận vòng bảng SEA Games thì có 3 trận U23 Việt Nam ghi được bàn thắng và đáng nói là trận nào trong số đó cũng có dấu ấn lớn của một trong hai cầu thủ Văn Xuân hoặc Văn Đô.

Chú thích ảnh
Văn Đô (số 7) là vũ khí tấn công lợi hại của HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh

Ở trận thắng Indonesia 3-0, Văn Đô châm ngòi cho bàn thắng khai thông bế tắc với pha đi bóng cắt từ cánh trái vào trong rồi chuyền cho Nhâm Mạnh Dũng để số 17 căng ngang cho Tiến Linh ghi bàn. Cuối trận, chính Văn Đô ấn định chiến thắng 3-0 cho U23 Việt Nam.

Trong trận thắng Myanmar 1-0, chính Văn Đô là người có pha xuống biên rồi trả ngược vào trong vòng cấm cho Hùng Dũng ghi bàn.

Đến trận gặp Timor Leste này, Văn Xuân lập cú đúp kiến tạo cho Văn Tùng và Hồ Thanh Minh lập công, mang về chiến thắng 2-0 cho U23 Việt Nam. Trước đó, Văn Đô cũng có một quả tạt chính xác từng milimet từ cánh phải cho Văn Tùng đánh đầu bị thủ môn Timor Leste đẩy bóng chạm cột dọc bật ra trong hiệp 1.

Đấy chỉ là những đóng góp cụ thể của Văn Xuân và Văn Đô vào các bàn thắng chúng ta ghi được cho tới thời điểm này. Hai cầu thủ chạy cánh của chúng ta còn có nhiều đường chuyền chất lượng khác mà nếu các đồng đội tận dụng tốt hơn thì chúng ta đã có thể ghi thêm bàn thắng.

Đẳng cấp của Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh là không phải bàn cãi. Khả năng tạo khác biệt của họ trong những thời điểm khó khăn đã được chứng tỏ nhiều lần.

Nhưng bộ ba ngôi sao quá tuổi của U23 Việt Nam cũng chính là những cái tên đối thủ của chúng ta biết rõ nhất và tìm mọi cách để ngăn cản họ chơi bóng.

Thế nên, ông Park rất cần đến những nhân tố vẫn còn ít được biết đến hơn như Văn Xuân và Văn Đô để tạo bất ngờ cho đối phương.

Mặt khác, mỗi khi gặp các đội phòng ngự số đông, chúng ta cần tăng cường đánh biên và thực tế cho thấy không ai có thể làm tốt hơn Văn Đô và Văn Xuân ở hai cánh của U23 Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Ông Park đang có hai cầu thủ chạy cánh đầy hứa hẹn. Đôi cánh thắp lên hi vọng chiến thắng cho U23 Việt Nam ở SEA Games 31 này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm