U23 Việt Nam 1-1 U20 Hàn Quốc: Dấu hỏi hàng thủ, tuyến giữa cần Hoàng Đức, Hùng Dũng

19/04/2022 21:12 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo coi trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam với U20 Hàn Quốc là phép thử để ông lấy làm cơ sở đánh giá năng lực chuyên môn của các cầu thủ.

VIDEO U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc: Trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay

VIDEO U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc: Trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay

VIDEO U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc: Trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay(19h00, 19/4). Xem trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc. Tỷ lệ kèo giao hữu quốc tế.

Tiến Linh và ai?

Tiến Linh chắc chắn chiếm một suất trên hàng công của U23 Việt Nam ở SEA Games nhưng chúng ta vẫn chưa rõ ông Park sẽ chọn ai đá cặp hay hỗ trợ cho trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Lí do đơn giản vì sau trận “lượt đi” với U20 Hàn Quốc này, chúng ta chưa thấy có nhân tố nào thực sự nổi trội trên tuyến đầu của U23 Việt Nam.

Chú thích ảnh
U23 Việt Nam hòa U20 Hàn Quốc 1-1. Ảnh: Hoàng Linh

Vĩ Hào, Bảo Toàn, Xuân Tú, Hồ Thanh Minh, Văn Tùng một mặt chưa có nhiều cơ hội thể hiện khả năng của mình vì họ không có nhiều bóng ở gần hoặc trong vòng cấm đối phương, mặt khác, trong những cơ hội ít ỏi có được thì ngoại trừ tình huống Vĩ Hào tạo ra quả 11m, họ lại làm không tốt.

Chúng ta còn gặp lại U20 Hàn Quốc vào ngày 22/4 và đó sẽ là cơ hội nữa để ông Park đánh giá chính xác hơn về những cầu thủ tấn công của U23 Việt Nam trước khi quyết định chọn (những) ai đá cặp/hỗ trợ Tiến Linh ở SEA Games này.

Tuyến giữa cần Hoàng Đức, Hùng Dũng

90 phút trên SVĐ Việt Trì chứng kiến những khó khăn của U23 Việt Nam trong khâu triển khai bóng lên cả trong các tình huống tấn công lẫn phản công.

Chúng ta rất thiếu những tình huống chuyển trạng thái nhanh khi phản công và cũng có rất ít những đường chuyền sắc nét, chính xác khi tấn công.

Cầu thủ U23 Việt Nam tỏ ra thiếu ý tưởng và khá lúng túng với trái bóng trong chân, nhất là khi bị đối thủ áp sát nhanh hoặc bị vây ráp.

Việc triển khai bóng lên trên kém hiệu quả cả trong các tình huống tấn công lẫn phản công khiến U23 Việt Nam trận này chủ yếu mới chơi tạm ổn trong khâu phòng ngự.

Việc các tiền vệ chơi không tốt khiến các cầu thủ đá cao nhất của chúng ta không có nhiều bóng, không được tạo đủ cơ hội để dứt điểm.

Phải làm sao để cải thiện tình trạng này? Chắc chắn mọi chuyện sẽ khác nhiều khi chúng ta có sự phục vụ của những ngôi sao như Hùng Dũng, Hoàng Đức.

Bài “nháp” còn nhiều dấu hỏi ở hàng thủ

Nhiều cầu thủ phòng ngự ông Park sử dụng trong trận đấu “lượt đi” với U20 Hàn Quốc (chúng ta sẽ gặp lại họ ngày 22/4 tới) đã chơi không tốt. Văn Việt ở cánh phải công thủ đều không đạt yêu cầu. Tuấn Tài không chứng tỏ được gì nhiều ở cánh trái. Vũ Tiến Long không mang lại cảm giác tin cậy trong vai trò trung vệ. Anh Việt và Văn Tới cần tiếp tục phải kiểm chứng.

Thủ môn Văn Toản sau quãng nghỉ dài vì chấn thương đã có màn tái xuất tạm ổn. Anh vẫn có tình huống xử lí bóng không tốt nhưng hứa hẹn sẽ cải thiện dần phong độ khi được ra sân nhiều hơn.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm