U23 Trung Quốc tung ‘bài tẩy’ khi cho thủ môn cao 2m vào đá tiền đạo cắm trước Nhật Bản

16/04/2024 22:44 GMT+7 | Bóng đá 24h

U23 Trung Quốc đã tung thủ môn vào chơi ở vị trí tiền đạo nhưng đội bóng này vẫn nhận thất bại trước U23 Nhật Bản.

Tối 16/4, U23 Trung Quốc gặp U23 Nhật Bản, ứng cử viên cho chức vô địch U23 châu Á 2024, ở trận ra quân. Với đẳng cấp vượt trội, U23 Nhật Bản đã mở tỉ số ngay phút thứ 5. Matsuki thoát xuống nhận đường tạt bóng của đồng đội để dứt điểm 1 chạm tung lưới đối phương.

Tuy nhiên đến phút 17, U23 Nhật Bản chỉ còn 10 người trên sân. Nishio đánh nguội cầu thủ đối phương. Sau khi trọng tài tham khảo VAR, cầu thủ này đã bị đuổi khỏi sân.

U23 Trung Quốc tung ‘bài tẩy’ khi cho thủ môn cao 2m vào đá tiền đạo cắm, vẫn nhận thất bại trước Nhật Bản - Ảnh 2.

U23 Trung Quốc gây bất ngờ khi tung thủ môn Yu Jinyong vào chơi ở vị trí tiền đạo

Dù có lợi thế về mặt quân số nhưng U23 Trung Quốc đã không thể ghi bàn trong những phút còn lại. Ở khoảng thời gian cuối hiệp 2 (phút 88), U23 Trung Quốc gây bất ngờ khi tung thủ môn Yu Jinyong vào chơi ở vị trí tiền đạo. 

Thủ môn sinh năm 2004 này đang khoác áo CLB SD Taishan. Theo danh sách đăng ký, Yu Jinyong khoác áo số 12. Yu sở hữu chiều cao 2m01, phù hợp với những tình huống bóng bổng. Tuy nhiên anh đã không thể ghi bàn sau khi được tung vào sân. Được biết, Yu là người cao nhất của U23 Trung Quốc.

U23 Trung Quốc tung ‘bài tẩy’ khi cho thủ môn cao 2m vào đá tiền đạo cắm, vẫn nhận thất bại trước Nhật Bản - Ảnh 3.

Yu Jinyong là thủ môn của U23 Trung Quốc

Nhà báo Zhao Zhen cho biết Yu Jinyong khi còn nhỏ đã chơi ở vị trí tiền đạo và lúc lớn lên thì chuyển sang thi đấu ở vị trí thủ môn.

U23 Trung Quốc tung ‘bài tẩy’ khi cho thủ môn cao 2m vào đá tiền đạo cắm, vẫn nhận thất bại trước Nhật Bản - Ảnh 4.

Yu Jinyong đã tập đá tiền đạo cắm

Nhà báo Ding Xu tiết lộ HLV U23 Trung Quốc, Cheng Yaodong đã cho thủ môn Yu Jinyong tập đá tiền đạo cắm ở các buổi tập trong giai đoạn vòng loại U23 châu Á. Tuy nhiên ông Cheng Yaodong sau đó đã không dùng "phương án dự phòng" này ở các trận vòng loại. Phải tới trận gặp U23 Nhật Bản, Yu Jinyong mới vào sân đá tiền đạo cắm.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm