U23 Thái Lan tìm HLV mới đấu U23 Việt Nam

30/06/2022 17:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Worrawoot Srimaka đã xin từ chức sau khi không thể giúp U23 Thái Lan làm nên chuyện ở VCK U23 châu Á 2022. Cựu tiền đạo Thái Lan bị chỉ trích sau thất bại và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải gấp rút tìm HLV mới thay thế.

 

HLV U23 Thái Lan đâm đơn kiện người vu khống vì thất bại tại giải U23 châu Á

HLV U23 Thái Lan đâm đơn kiện người vu khống vì thất bại tại giải U23 châu Á

Chiến lược gia của U23 Thái Lan là ông Worrawoot Srimaka sau khi bị CĐV nhà chỉ trích vì thất bại ở VCK U23 châu Á 2022 và có nguy cơ bị sa thải thì mới đây lại dính vào rắc rối, phải thuê luật sư khởi kiện.

Hôm nay 30/6, HLV Srimaka đã viết đơn từ chức gửi lên FAT. Dù hợp đồng còn hiệu lực nhưng HLV Srimaka không thể ở lại thêm sau những gì đã diễn ra.

Cựu tiền đạo đội tuyển Thái Lan đã phải chịu quá nhiều sức ép từ dư luận Thái Lan.

HLV Worrawoot Srimaka, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, U19 Đông Nam Á, U23 Thái Lan, U23 châu Á, Vòng chung kết U23 châu Á 2022, FAT, Srimaka, Madam Pang
HLV Srimaka chính thức nghỉ việc ở đội U23 Thái Lan. Ảnh: Changsuek

Trước đó, FAT đã tin tưởng để “Madam Pang”, nữ Trưởng đoàn các ĐTQG Thái Lan bổ nhiệm HLV Srimaka. 

HLV Srimaka có ưu thế là HLV nội và sau khi U23 Thái Lan thất bại ở VCK U23 châu Á 2020, ông Srimaka đã được tín nhiệm.

Tuy nhiên, HLV Srimaka đã không thể làm được điều mà CĐV nước nhà kỳ vọng. CĐV Thái Lan nhận thấy lối chơi mà HLV Srimaka áp dụng cho U23 Thái Lan không thuyết phục và thành tích không thể khả quan.

Trong đơn từ chức, HLV Srimaka nói: “Xin cảm ơn Madam Pang đã cho tôi cơ hội trở lại làm việc trong màu áo đội tuyển. Tôi vinh dự và tự hào khi có mặt ở đây, làm việc từ vòng loại  vòng chung kết.

Tôi xin cảm ơn ban huấn luyện và các cầu thủ đã chiến đấu cùng nhau. Tôi muốn tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc ở cấp độ CLB để phát triển bản thân hơn nữa”.

HLV Srimaka từ khi dẫn dắt U23 Thái Lan chỉ có thành tích khiêm tốn là dẫn dắt U23 Thái Lan 9 trận đấu chính thức, giành 2 chiến thắng, hòa 3 và để thua 4.

Sau khi nhận thông tin HLV Srimaka xin từ chức, “Madam Pang” cũng cho biết: “HLV Srimaka là người rất tâm huyết và trung thực. Tôi xin chân thành cảm ơn ông ấy vì sự nỗ lực. Phía trước là một chặng đường rất dài. Tôi chúc HLV Srimaka thành công trên con đường đã chọn”.

Trước mắt, HLV Srimaka đã nhận lời trở thành thuyền trưởng của Kasetsart, đội bóng đang thi đấu ở Thai League 2.

Trong khi đó, FAT sẽ phải tìm một HLV ngoại để dẫn dắt đội U23 và không loại trừ đó là những đồng hương của HLV Park Hang Seo.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm