U23 Thái Lan sở hữu lực lượng mạnh chưa từng có trong lịch sử

01/06/2022 09:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

Phát biểu với truyền thông Thái Lan tại Uzbekistan, trợ lý HLV Chokthawi Promarat cho biết U23 Thái Lan đang sở hữu lực lượng mạnh chưa từng thấy và mục tiêu của đội là toàn thắng cả 3 trận đấu.

Ngôi sao của U23 Thái Lan mà U23 Việt Nam phải dè chừng

Ngôi sao của U23 Thái Lan mà U23 Việt Nam phải dè chừng

Trang chủ của Liên đoàn châu Á (AFC) đã công bố tên 8 cầu thủ đáng để chú ý nhất ở Vòng chung kết U23 châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 2 đến 19/6 tới. Suphanat Mueanta, tiền đạo của U23 Thái Lan chính là ngôi sao sáng giá của giải năm nay.

Ở buổi tập thứ 2 của U23 Thái Lan lúc 22h00 ngày 31 tháng 5 tại Thủ đô Tashkent, Uzbekistan, đội tuyển của HLV Srimaka đi vào thực hành các mảng miếng chiến thuật thay vì cho cả đội đi dạo, thả lỏng và làm quen thời tiết như ngày 30 tháng 5.

HLV Choktawi đánh giá U23 Thái Lan đang sở hữu lực lượng tốt nhất trong lịch sử và đặt mục tiêu toàn thắng 3 trận bảng C. Ảnh: FAT
HLV Choktawi đánh giá U23 Thái Lan đang sở hữu lực lượng tốt nhất trong lịch sử và đặt mục tiêu toàn thắng cả 3 trận bảng C. Ảnh: FAT

Ban huấn luyện hài lòng với nhiệt độ mát mẻ ở đây với 26 độ C và thời tiết rất ủng hộ các trận đấu.

Trợ lý Choktawi Promarat của U23 Thái Lan đại diện đội nhà phát biểu với giới truyền thông Thái Lan: “Giờ đây chúng tôi đã có đầy đủ tất cả các cầu thủ. Tất cả đang tập luyện cùng nhau và mọi thứ tốt đẹp. Vấn đề lớn nhất là lắp ghép các cầu thủ trở về từ nước ngoài và cầu thủ của Buriram United vừa tập trung.

Không có chấn thương nào đáng kể và các cầu thủ không gặp nhiều vấn đề để thích nghi với điều kiện thi đấu. Các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài trở về cho thấy họ thích nghi tốt và cuối cùng, ban huấn luyện sẽ tính toán cho vấn đề lớn nhất là chiến thuật để phát huy hết tiềm năng của các cầu thủ.

Về quan điểm cá nhân, tôi nghĩ chúng ta đang có những cầu thủ U23 tốt nhất tôi đã từng thấy. Ngoại trừ chưa có một cầu thủ tầm cỡ như Chanathip Songkrasin nhưng các cầu thủ này đều rất tài năng. Nếu họ được chơi chung với Messi Jay (biệt danh của Chanathip-PV) thì sẽ vui lắm.

Mục tiêu trong mỗi trận đấu của U23 Thái Lan là chắc chắn tìm kiếm 3 điểm. Chúng tôi đến đây, chúng tôi phải đặt mục tiêu cao. Chúng tôi không có lý do nào để bào chữa. Tất cả phải hợp tác với nhau, từ cầu thủ đến ban huấn luyện và tất cả nhân viên trong đội, ai cũng phải có trách nhiệm

Xin cảm ơn những người hâm mộ bóng đá Thái Lan đã chỉ trích và khen ngợi chúng tôi. Chúng tôi đại diện cho đất nước và ý thức phải làm tốt nhiệm vụ của mình. Những người đã đến đây phải hy sinh rất nhiều. Các CĐV Thái Lan hiểu điều đó và họ đã gửi lời động viên đến các cầu thủ của chúng ta để mang danh tiếng về cho bóng đá Thái Lan”

Nói về mục tiêu ở Vòng chung kết U23 châu Á 2022, trợ lý HLV Choktawi cho hay: “Lần này, chúng tôi nghĩ rằng sẽ có một chút bất ngờ. Nếu không có gì vượt quá mong đợi chính của chúng ta thì 2 trận đầu tiên (gặp U23 Việt Nam và U23 Malaysia-PV) phải có chiến thắng.

Không phải là không thể có cơ hội khi gặp đội tuyển mạnh U23 Hàn Quốc ở trận còn lại nhưng chúng tôi sẽ đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ để điều chỉnh và cạnh tranh để đánh bại họ”.

U23 Thái Lan sẽ gặp U23 Việt Nam lúc 22h00 tối ngày 2 tháng 6 tại sân vận động Boonyodkor ở Thủ đô Tashkent. Sau đó, họ cũng thi đấu khung giờ tương tự khi gặp U23 Malaysia và cũng tại sân Boonyodkor tối ngày 5 tháng 6. Ngày 8 tháng 6, U23 Thái Lan sẽ chạm trán U23 Hàn Quốc ở sân vận động Pakhtagar, Thủ đô Tashkent, lúc 20h00.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm